TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhật Bản tố Ấn Độ ngăn máy bay quân sự lấy đồ viện trợ cho Ukraine | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhật Bản tố Ấn Độ ngăn máy bay quân sự lấy đồ viện trợ cho Ukraine | Tin Công Nghệ Máy bay của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) được giao nhiệm vụ chở hàng viện trợ từ một văn phòng của cơ quan tị nạn Liên hợp quốc tại Mumbai (Ấn Độ) tới châu Âu.
Chú thích ảnh
Máy bay vận tải Kawasaki C-2 của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản. Ảnh: Wikipedia

Dẫn lời ông Sanae Takaichi – một quan chức thuộc Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản, kênh truyền hình RT đưa tin Ấn Độ đã ngăn cản một máy bay của SDF đáp xuống xuống lãnh thổ của mình. Chiếc phi cơ được giao trọng trách chở hàng cứu trợ từ Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về người lánh nạn và đưa đến châu Âu.

“Việc tiếp nhận phi cơ SDF đã bị Ấn Độ khước từ”, ông Takaichi tuyên bố tại một cuộc họp Hội đồng Nghiên cứu Chính sách của LDP. Dẫn các nguồn tin chính phủ, truyền thông Nhật Bản đưa tin lý do dẫn đến kết quả này là do thiếu sự kết hợp giữa các bên.

Đến thời điểm hiện tại, Tokyo và New Delhi đều không bình luận gì về tình tiết trên.

Trước đó, bộ phận lánh nạn của LHQ đã đòi hỏi vận ship hàng cứu trợ, vốn được dự phòng ở Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất. Những sản phẩm cứu trợ này được đưa tới Ba Lan và Romania, các quốc gia chấp nhận những người di tản Ukraine.

Ngày 19/4, LDP thông báo họ sẽ giúp vận chuyển hàng hóa cứu trợ cho Ukraine. Cụ thể, phi cơ vận tải C2 của lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ​​sẽ được điều động hàng tuần một lần bắt đầu từ cuối tháng tư để vận chuyển hàng cứu trợ. Tổng cộng có 10 chuyến bay đã được lên lịch trình.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến ​​thực hiện chuyến bay trước mắt vào cuối tuần qua. Hoạt động này vốn dĩ phải được hội đồng LDP và nội các thông qua vào trong ngày 14-15/4. Tuy nhiên, hiện giờ, hoạt động có vẻ như sẽ bị đẩy lui lại do Tokyo phải “xem xét lại” kế hoạch.

Theo số liệu của LHQ, hơn 5 triệu con người đã rời khỏi Ukraine tính từ lúc khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt trên lãnh thổ nước này vào cuối tháng 2. Phần lớn trong số họ – hơn 2,8 triệu người – đã đến Ba Lan, khi đang khoảng 700.000 người đến Romania. Số liệu của LHQ cũng cho thấy hơn nửa triệu người Ukraine đã sang Nga sau khi nổ ra xung đột.

Moskva đã phát động một cuộc tiến công quy mô lớn ngăn chặn quốc gia láng giềng của mình vào cuối tháng 2, kết tội Ukraine không thực hành các điều khoản của thỏa thuận Minsk đã ký năm 2014. Nga cũng công nhận nền độc lập của hai nước cộng hòa tự xưng ở Donbass là Donetsk và Lugansk. Các giao thức trung gian do Đức và Pháp đã được thiết kế để chính thức hóa trạng thái của các khu vực này trong nhà nước Ukraine.

Hiện Nga đã đòi hỏi Ukraine chính thức phát biểu là một quốc gia trung lập và sẽ không lúc nào xác nhập NATO. Đối với Ukraine, trạng thái trung lập đồng nghĩa với việc từ bỏ tham vọng xác nhập NATO, biến nước này trở thành quốc gia vùng đệm giữa Nga và liên minh quân sự phương Tây.

Nội dung Nhật Bản tố Ấn Độ ngăn máy bay quân sự lấy đồ viện trợ cho Ukraine | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời