TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhật Bản: Thí điểm sử dụng chứng nhận tiêm vaccine tại các quán ăn | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhật Bản: Thí điểm sử dụng chứng nhận tiêm vaccine tại các quán ăn | Tin Công Nghệ Nhật Bản sẽ bắt đầu thí điểm sử dụng chứng nhận tiêm vaccine phòng COVID-19 và xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 đối với người đến các nhà hàng, quán ăn.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Tokyo, Nhật Bản ngày 8/5/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Quy định mới cho phép những người xuất trình các chứng thực trên được sử dụng bữa theo nhóm đông người hơn tại nhà hàng, cùng theo đó các nhà hàng được phép đóng cửa muộn hơn. Việc thực hành thí điểm này nằm trong nỗ lực của chính phủ Nhật Bản vừa khống chế dịch vừa duy trì hoạt động kinh tế, trong bối cảnh trạng thái nguy cấp được dỡ bỏ tại thủ đô Tokyo và 18 tỉnh ở nước này kể từ ngày 1/10. Quy định thí điểm sẽ bắt đầu được áp dụng tại tỉnh Kyoto, tiếp đó là hai tỉnh Hokkaido và Fukuoka. Theo đó, một nhà hàng tại Kyoto, một quán nhậu mang phong cách izakaya ở Hokkaido và một nhà hàng kiêm khách sạn tại tỉnh Fukuoka là những địa điểm bắt đầu triển khai quy chế trên. 

Trong gần 2 tuần qua, số ca mắc mới COVID-19 tại Nhật Bản đã có chiều hướng giảm sau khi liên tiếp ghi nhận những kỷ lục về số ca truyền nhiễm vào mùa Hè qua. Ngày 17/10, nước này ghi nhận 429 ca mắc mới và 13 ca tử vong vì COVID-19, khi đang số người bệnh nặng giảm còn 317 người. Đây là ngày thứ 11 liên tục số ca mắc mới ở Nhật Bản dưới ngưỡng 1.000 ca/ngày. Tuy nhiên, chính quyền Nhật Bản đang lên kế hoạch đối phó với làn sóng dịch mới khi giới chuyên gia y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát đợt dịch mới vào mùa Đông này.

Nội dung Nhật Bản: Thí điểm sử dụng chứng nhận tiêm vaccine tại các quán ăn | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời