TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhật Bản sẽ gia cố 'bức tường băng' tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhật Bản sẽ gia cố 'bức tường băng' tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi | Tin Công Nghệ Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản sẽ tiến hành sửa chữa nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi để gia cố bức tường băng tại nhà máy.
Chú thích ảnh
Bể chứa nước thải đã qua giải quyết tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo kế hoạch được công ty vận hành công xưởng ban bố ngày 25/11, công tác sửa chữa sẽ có triển khai sớm đặc biệt là khoảng đầu tháng 12. Đây cũng là phần nào của chương trình tiêu hao và phức tạp nhằm đảm bảo an toàn cho nhà xưởng này sau thảm họa động đất và sóng thần năm 2011.

Bức tường băng được dựng lên để hạn chế nước ngầm rò rỉ vào nhà máy. Tình trạng rò rỉ diễn ra sau thảm họa năm 2011 đã gây ra một lượng lớn nước nhiễm xạ độc hại, buộc TEPCO phải hút lên, chứa trong số téc nước lớn và tìm cách xử lý. Nhật Bản có kế hoạch giải phóng hơn 1 triệu tấn nước đã qua giải quyết ra biển.

Thảm họa tại nhà xưởng điện Fukushima là sự cố hạt nhân nghiêm trọng nhất toàn cầu kể từ sau thảm họa Chernobyl ở Ukraine năm 1986. Thảm họa xảy ra ngày 11/3/2011 sau khi một trận địa chấn có độ lớn 9,0 đã gây ra sóng thần quét qua khu vực ven biển phía Đông Bắc Nhật Bản, khiến gần 20.000 người thiệt mạng, 100.000 người phải rời bỏ nhà cửa. Sự cố tại nhà máy điện này đã khiến một lượng lớn chất phóng xạ rò rỉ vào không khí, đất và nước ở khu vực quanh. Chính phủ Nhật Bản đã chi khoảng 300 tỉ USD để tái thiết vùng Tohoku bị tàn phá nặng nề sau thảm họa này.

Tuy nhiên, các khu vực quanh công xưởng Fukushima Daiichi vẫn bị giới hạn do lo ngại mức phóng xạ còn cao. Chỉ 9 trong những 33 lò phản ứng thương mại còn lại của Nhật Bản được phê duyệt để khởi động lại theo những tiêu chí an toàn hậu Fukushima và chỉ 4 lò phản ứng đang hoạt động, so với 54 lò trước thảm họa.

Nội dung Nhật Bản sẽ gia cố 'bức tường băng' tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời