TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhật Bản phát hiện 2 ca đầu tiên nhiễm biến thể Mu | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhật Bản phát hiện 2 ca đầu tiên nhiễm biến thể Mu | Tin Công Nghệ Nhật Bản đã phát hiện 2 ca đầu tiên nhiễm biến thể Mu – một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào danh sách “biến thể đáng quan tâm”.
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi di chuyển trên con phố tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) cho biết trong công đoạn nghiên cứu cấu tạo gene của các mẫu bệnh phẩm đã được thu thập trước đó, giới chức y tế Nhật Bản đã phát hiện 1 phụ nữ từ Các Tiểu vương quốc Arab nhất trí (UAE) đến phi trường Narita vào cuối tháng 6 và 1 phụ nữ khác từ Vương quốc Anh đến sân bay Haneda vào đầu tháng 7 đều nhiễm biến thể Mu.

Đài truyền hình NHK dẫn lời Tổng Giám đốc Viện Các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) Wakita Takaji nghĩ rằng có nhiều biến thể mới đang được xác nhận, nhưng càng phải chú ý tới các biến thể có khả năng lây truyền cao hơn so với các biến thể khác. 

Trước đó, ngày 31/8, WHO đã đưa biến thể B.1.621, còn xem là biến thể Mu, vào bản kê “biến thể đáng quan tâm” vì biến thể này còn có những đột biến có khả năng vô hiệu hóa tác dụng của vaccine. Biến thể Mu được phát giác lần trước mắt ở Colombia vào tháng 1/2021. Theo NHK, cho đến nay, biến thể này đã được xác nhận ở ít nhất 39 quốc gia, trong đó có các quốc gia ở Nam Mỹ và châu Âu, chiếm chưa đến 0,1% số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, tỷ suất này ở Colombia là 39%. WHO nhấn mạnh cần phải có các nghiên cứu bổ sung để biết rõ hơn về các đặc điểm của biến thể này. 

Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn lời nhà virus học Jean Ruelle thuộc Đại học Công giáo Louvain (UCLouvain), Bỉ cho rằng biến thể Mu không đáng lo ngại và đang không tạo nên việc lây lan rộng như biến thể Delta. Theo ông, ở những quốc gia xuất hiện biến thể Mu cùng với biến thể Delta, thì biến thể Delta chiếm ưu thế, ngay cả ở Colombia. Hiện tại không có biến thể nào dễ lan truyền hơn so với biến thể Delta. 

Ngay tại Bỉ, biến thể Mu được phát giác nhiều lần vào tháng 6 và tháng 7 vừa qua, tạo thành những cụm nhỏ nhiễm bệnh, đặc biệt tại một viện dưỡng lão, vừa có 1 số tình huống tử vong. Tuy nhiên, không nên xem điều đó như 1 hiện tượng thất thường vì những trường hợp tử vong đều là người lớn tuổi, hệ thống miễn dịch kém trong khi vaccine chưa tạo nên đủ sức miễn dịch. Theo ông Ruelle, biến thể Mu có khả năng nó đột nhập theo các trường hợp nhập cảnh và tạo nên các ổ lây nhiễm cục bộ. 

Giải thích về sự khác biệt chính so với biến thể Delta, ông Ruelle cho thấy đó là sự khác biệt liên quan đến đột biến trong protein S cũng giống trong số protein khác. Chuyên gia này nhấn mạnh vaccine vẫn có hiệu quả trên 95% trong việc giảm các tình huống nhập viện và tử vong. Virus luôn tiến triển và tạo nên các biến thể khác nhau, song việc truyền nhiễm này là lành tính đối với người đã được tiêm chủng – ngoại trừ những người bệnh yếu nhất. Trong khi đó, những người chưa được tiêm vaccine vẫn có nguy cơ tiến triển nặng. 

Hiện WHO phân loại 4 biến thể virus SARS-CoV-2 ở mức “đáng lo ngại”, trong đó có biến thể Alpha xuất hiện ở 193 quốc gia, vùng lãnh thổ và biến thể Delta xuất hiện ở 170 quốc gia, vùng lãnh thổ. Có 5 biến thể, trong đấy có biến thể Mu, đang được theo dõi.

Nội dung Nhật Bản phát hiện 2 ca đầu tiên nhiễm biến thể Mu | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời