TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhật Bản khởi động chiến dịch sơ tán công dân khỏi Afghanistan | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhật Bản khởi động chiến dịch sơ tán công dân khỏi Afghanistan | Tin Công Nghệ Trong ngày 24/8, các máy bay của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) đã lên đường thực hiện nhiệm vụ sơ tán công dân khỏi Afghanistan.
Chú thích ảnh
Người dân tập trung gần sân bay Kabul, Afghanistan, ngày 22/8/2021, để chờ di tản. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, 1 máy bay vận tải C-2 thuộc Căn cứ không quân Miho của Lực lượng Phòng vệ trên không (ASDF) tại tỉnh Tottori và 2 máy bay vận tải C-130 thuộc Căn cứ Komaki của ASDF tại tỉnh Aichi đã được điều động nhằm phục vụ cho chiến dịch sơ tán lần này.

Máy bay vận tải C-2 chở các chuyên viên của Lực lượng Phòng vệ mặt đất (JGSDF), đã được điều động đến Căn cứ không quân Iruma, tỉnh Saitama vào trong ngày 23/4. Sau khi tiếp nhiên liệu, phi cơ này đã rời Nhật Bản bay đến Afghanistan vào khoảng 1 giờ sáng ngày 24/8 (giờ Nhật Bản).

Trong khi đó, 2 phi cơ vận tải C-130 dự kiến cũng sẽ khởi hành vào trong ngày 24/8 và thực hiện chuyến bay tới thủ đô Kabul, qua các nước phụ cận để tiếp người có nhu cầu di chuyển khỏi Afghanistan về nước.

Thông tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, số lượng chuyên viên của SDF tham dự chiến dịch này lên tới vài trăm người, có trọng trách hướng dẫn mọi người di chuyển đến vị trí tập kết tại trường bay Kabul. Theo Luật Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, đội quân này được phép sử dụng vũ trang trong trường hợp cần thiết phải tự vệ hoặc bảo vệ các nhân viên SDF khác cũng giống công dân Nhật Bản sơ tán khỏi Afghanistan.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 23/8, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato khẳng định, việc di tản công dân Nhật Bản ra khỏi Afghanistan đã được Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) thảo luận kỹ với chỉ tiêu ưu tiên hàng đầu là khẩn trương và an toàn. Chính phủ Nhật Bản sẽ liên hệ và phối hợp chặt chẽ với các nước có liên quan và cùng các bộ, ngành trong nước để thực hiện mọi giải pháp có thể, trong đấy SDF là lực lượng chủ lực trực tiếp triển khai.

Trong lịch sử, SDF đã 4 lần tham dự di tản công dân Nhật Bản ở quốc tế khi tình hình nước sở tại không ổn định nghiêm trọng, nhưng này là lần trước mắt lực lượng này tham dự sơ tán cùng theo đó cả người Nhật Bản và người nước ngoài.

Nội dung Nhật Bản khởi động chiến dịch sơ tán công dân khỏi Afghanistan | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời