TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhật Bản hỗ trợ Ukraine mặt nạ, quần áo bảo hộ và máy bay không người lái  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhật Bản hỗ trợ Ukraine mặt nạ, quần áo bảo hộ và máy bay không người lái  | Tin Công Nghệ Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 19/4 cho biết sẽ hỗ trợ Ukraine mặt nạ và quần áo bảo hộ chống vũ khí hóa học cũng như máy bay không người lái.
Chú thích ảnh
Khói bốc lên từ phi trường ở Dnipro, miền Đông Ukraine, ngày 10/4/2022, trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Nga đang diễn ra tại Ukraine. Ảnh: AFPTTXVN

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi nêu rõ số hàng viện trợ trên sẽ được chuyển đến Ukraine qua các chuyến bay thương mại ngay cả chuẩn bị đầy đủ. Ông Kishi cho thấy Nhật Bản sẽ tiếp tục bổ trợ nhiều nhất có thể cho Chính phủ Ukraine.

Tháng trước, Nhật Bản đã cung cấp cho Ukraine áo chống đạn, mũ bảo hiểm, trang phục chiến đấu trong dịp Đông.

Cùng ngày, trong khuôn khổ các giải pháp trừng phạt áp đặt với Nga, Nhật Bản bắt đầu thực hành lệnh cấm nhập khẩu đối với 38 mặt hàng từ Nga, trong đó có rượu vodka và một số mặt hàng gỗ. Số hàng này ước lượng trị giá khoảng 16 tỷ yen (tương đương 125 triệu USD), chiếm 1,1% kim ngạch nhập khẩu của Nhật Bản từ Nga.

Trong khi đó, để trợ giúp trẻ em sơ tán khỏi Ukraine và những người giám hộ các em thích ứng với cảnh ngộ ở nơi tạm trú, Masahiko Sakamoto, một thầy thuốc nhi khoa Nhật Bản đã mở một trang web bằng tiếng Ukraine, Ba Lan, Anh và Nhật Bản cung cấp những thông tin có ích về chăm bẵm trẻ.

Trang web bao gồm thông tin về các chủ đề như chăm bẵm sức khỏe thần kinh của trẻ, điều trị tiêu chảy, vệ sinh trẻ nhỏ, ngăn ngừa mất nước và các bệnh truyền nhiễm. Bác sĩ Sakamoto ở Trung tâm Chăm sóc tiên tiến thuộc bệnh viện Saku tại tỉnh Nagano, miền Trung Nhật Bản, đã lên ý tưởng này sau khi biết có nhiều trẻ nhỏ di tản từ Ukraine đến thành phố Krakow của Ba Lan.

Bác sĩ đã quyết định sử dụng tin tức từ một trang web chăm nom nhi khoa Nhật Bản mà ông đang điều hành để giúp các em trong cảnh ngộ khó khăn như vậy. Sau đó, thầy thuốc kêu gọi những người thân biết hỗ trợ dịch thuật. Với sự hợp tác của các chuyên gia về y tế ứng phó  thảm họa và chăm sóc sức khỏe thần kinh tại Nhật Bản, trang web https://cpc-ua.com đã được triển khai chỉ trong 4 ngày.

Cơ quan Hợp tác nước ngoài Nhật Bản cùng một số tổ chức phi chính phủ khác đang hoạt động tại Ukraine đã ngỏ ý sử dụng trang web này, trong lúc Đại sứ quán Ukraine và Bulgaria tại Nhật Bản cũng từng giới thiệu trang web qua mạng xã hội Twitter.

Nội dung Nhật Bản hỗ trợ Ukraine mặt nạ, quần áo bảo hộ và máy bay không người lái  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời