TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhật Bản đặt mua hơn 1 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhật Bản đặt mua hơn 1 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir | Tin Công Nghệ Nhật Bản sẽ chi khoảng 1,2 tỷ USD để mua khoảng 1,6 triệu liệu trình thuốc kháng virus Molnupiravir dạng uống để điều trị COVID-19.
Chú thích ảnh
Thuốc kháng virus Molnupiravir dạng uống. Ảnh: AFP/TTXVN

Thuốc Molnupiravir được nghĩ là có công hiệu giảm gần 50% nguy cơ bệnh nhân COVID-19 phải nằm viện và tử vong. Ngoài ra, thuốc cũng có thể có hiệu quả với những biến thể của virus SARS-CoV-2 như Gamma, Delta và Mu. Hiện Merck & Co Inc đã xin cho phép sử dụng khẩn cấp loại thuốc điều trị bệnh COVID-19 thể vừa và nhẹ tại Mỹ. Merck & Co đặt mục đích sản xuất 10 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir trong năm nay và ít nhất 20 triệu liệu trình trong năm sau.

Nhiều quốc gia trên toàn cầu đang thúc đẩy đàm phán để đạt được những hợp đồng mua thuốc Molnupiravir của Merck & Co. Ngày 9/11, Chính phủ Mỹ cho thấy sẽ chi thêm một tỷ USD để mua thuốc Molnupiravir sau khi hồi tháng 6 vừa qua, nước này đã đồng ý chi 1,2 tỷ USD để mua 1,7 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir. 

Liên quan đến nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19 tại Nhật Bản, nước này còn có kế hoạch tăng công suất của hệ thống bệnh viện từ cuối tháng 11 này, theo đó cũng có thể đảm bảo nhu cầu của khoảng 36.000 bệnh nhân, tăng 30% so với tầm hoạt động của mùa hè vừa qua. Ngoài ra, trong số các biện pháp của chính phủ đối phó với bệnh dịch COVID-19 còn có kế hoạch cung cấp vaccine cho trẻ em dưới 12 tuổi. Trong trường hợp xảy ra một làn sóng dịch bệnh mới, các trường hợp không có triệu chứng sẽ được xét nghiệm miễn phí. 

Vào lúc đỉnh dịch của làn sóng lây nhiễm thứ 5 trong dịp hè vừa qua, tại Nhật Bản có chừng 28.000 người đã phải nằm viện vì COVID-19. Từ tháng 12 tới, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản hàng tháng sẽ ban bố tỷ lệ giường bệnh đã được dùng tại từng cơ sở y tế. Các bệnh viện cần nhập dữ liệu này vào hệ thống để được trao hỗ trợ từ chính phủ. 

Trong tình huống một biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan gấp 3 lần biến thể ở Nhật Bản hiện nay, chính quyền nước này sẽ yêu cầu nhiều khu vực không chịu tác động nghiêm trọng cử chuyên viên y tế đến hỗ trợ những khu vực bị ảnh hưởng nặng hơn. Chính phủ cũng sẽ đòi hỏi hủy bỏ các buổi lễ và tạm thời đóng cửa các nhà hàng, quán ăn, ngoài những việc giảm các dịch vụ giao thông vận tải và hạn chế người dân ra ngoài để ngăn dịch bệnh lây lan.

Nội dung Nhật Bản đặt mua hơn 1 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời