TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhân viên nữ kiện Google: Cuộc chiến pháp lý và góc khuất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhân viên nữ kiện Google: Cuộc chiến pháp lý và góc khuất Chelsey Glasson đã kiện Google vì phân biệt đối xử với phụ nữ có thai và cho biết quá trình này đã gây ra tổn hại về tài chính, tinh thần cho cô.

Chelsey Glasson đã kiện Google vì phân biệt cư xử với phụ nữ có thai và sẽ cho biết quá trình này đã gây nên gây hư tổn về tài chính, tinh thần cho cô.

Nhân viên nữ kiện Google: Cuộc chiến pháp lý và góc khuất - 1

(Ảnh: Gabby Jones/Bloomberg)

Theo Bloomberg, Frances Haugen, người tố giác Facebook đã thu được không ít khen ngợi và tán thành từ Quốc hội Mỹ sau khi có mặt tại các buổi phỏng vấn và những phiên điều trần với sự tự tin, trang bị kỹ càng.

Nhưng những dùng thử của cô không cần là dùng thử của nhân viên các dịch vụ công nghệ lớn khi họ đứng ra tố giác và đòi hỏi những dịch vụ này luôn phải có trách nhiệm cho động thái của mình. 

Một ví dụ trong số chuyên viên đó là cô Chelsey Glasson, người đã đâm đơn kiện Google tố cáo dịch vụ này có hành vi phân biệt đối xử.

Người phụ nữ từng là nhà nghiên cứu trưởng và chuyên viên quản lý này cho là những người tố giác cần phải được bảo quản và cung cấp nhiều tài nguyên hơn. Chelsey Glasson sẽ có cuộc trao đổi với công đoàn của Alphabet trong thứ Năm ngày 28 tháng 10 để nói đến hàng loạt vấn đề mà người tố cáo gặp phải, cũng như những gây hư tổn cô phải gánh chịu từ chính vụ kiện của mình.

Những người tố giác mặc dầu có vẻ “đang gặp thời”, nhưng theo trích dẫn về những luận điểm Glasson dự định sẽ đưa ra, cô sẽ thảo luận về việc bao nhiêu người tố cáo đang phải hứng chịu trong thầm lặng, lo sợ những khả năng bị trả đũa hoặc bị tước tình trạng nhập cư hay bảo đảm y tế…

Cô dự định sẽ phát biểu: “Những người tố cáo xứng xứng đáng đối xử tốt hơn. Chúng tôi cần sự hỗ trợ về mặt pháp lý, kể cả hỗ trợ nhằm tìm được đại diện pháp lý thích hợp và những sự bảo trợ cần thiết”.

Nhóm những người tố giác cần hỗ trợ về sức khỏe tinh thần, cũng như bổ trợ về kinh phí thường nhật. Lý do là các cá nhân này đang phải hồi phục tổn thất về việc làm, bị đuổi khỏi vị trí mà người ta làm việc sau khi đã dám lên tiếng.

Bên cạnh đó, có nhiều chuyên viên khác đang “đứng lên” tố giác tại những trung tâm như Google của Alphabet Inc, Apple Inc., Amazon.com Inc., Pinterest Inc. và tất nhiên là cả Facebook, nơi cô Haugen đã từng phụ trách địa thế Giám đốc sản phẩm. Cô đã đệ đơn khiếu nại cửa hàng này lên Uỷ  ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), tố cáo Facebook cùng những chuyên viên điều hành tại trung tâm này đã lừa dối các nhà đầu tư.

Theo Bloomberg, tại Google, các chuyên viên tố cáo về những hoạt động của dịch vụ tới Chính phủ Mỹ đã bị đuổi việc, một quyết định mà nhiều chính quyền liên bang khẳng định là vi phạm vào đạo luật quan hệ lao động quốc gia. Google cũng từng sa thải hai đồng lãnh đạo nhóm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo…, Margaret Mitchell và Timnit Gebru, sau khi hai người này mang tên trên một bài viết chỉ trích đơn vị này.

Google cho thấy trung tâm này điều tra mọi buộc tội phân biệt đối xử cực kì khắt khe và Gebru đã từ chức, còn Mitchell bị sa thải với nguyên do phạm luật quy tắc xử sự nội bộ và chính sách quyền riêng tư của họ.

Glasson đã từng làm việc với vai trò một chuyên viên quản lý tại Google khi cô chứng kiến một cấp dưới trực diện của cô đương đầu hành vi phân biệt cư xử với phụ nữ có thai từ chính cấp trên của Glasson.

Glasson cho biết, cô đã báo cáo về vấn đề trên nhưng sau đó chính cô đã gặp phải tình huống tựa như khi cô mang bầu người con thứ 2 của mình. Sau khi gắng gượng đấu tranh chống phân biệt đối xử qua nhiều khiếu nại nội bộ tới Phòng quản lý nhân sự cũng giống đệ đơn lên Uỷ ban bình đẳng cơ hội cách làm Hoa Kỳ (EEOC), Glasson cho biết cô đã nhận ra rằng cô cần phải đâm đơn kiện để có được thay đổi.

Google không công nhận sai phạm trong trường hợp của cô và EEOC rất thiếu nhân viên. Mặc dù cô Glasson đã kiếm được 1 số luật sư sẵn sàng làm việc cùng cô dưới cơ sở ăn chia kinh phí hợp đồng giải quyết, cô vẫn bắt buộc phải tiêu hao cho nhiều kinh phí không trùng lặp trong qui trình kiện tụng này.

Cho tới hiện tại, cô đã tốn kém tới 56.000 USD và cô tin rằng kinh phí phát sinh cô phải tự chi trả cũng đều có thể lên tới 100.000 USD cho cuối qui trình xét xử, được dự kiến sẽ bắt đầu trong 2 tháng tới đây.

Cô cho biết, kinh phí khó đong đếm hơn là những ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của cô. Glasson chia sẻ, những dùng thử của cô tại Google đã để lại cho cô nhiều di chứng như khó ngủ trường kỳ, những cơn hoảng loạn và những cơn loạn nhịp tim. Glasson tiết lộ, trong dịp Đông vừa rồi cô đã đăng ký tham gia một cơ sở điều trị sức khỏe tinh thần cho bệnh nhân nội trú. Chương trình dài 1 tháng giúp người bệnh phát triển chiến lược đối phó với khủng hoảng.

Theo một trích dẫn những luận điểm mà Glasson sẽ mang ra với các chuyên viên công đoàn, cô nêu rõ: “Ba năm tôi dành để đấu tranh với Google đã đè nặng lên bản thân và gia đình nhiều hơn tôi có thể tưởng tượng được.”

“Tôi không nói ra điều ấy để mọi người thương hại tôi. Tôi nói ra điều này để cho hiểu được mọi việc đã đến lúc càng phải thay đổi”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhan-vien-nu-kien-google-cuoc-chien-phap-ly-va-goc-khuat-a531527.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhan-vien-nu-kien-google-cuoc-chien-phap-ly-va-goc-khuat-a531527.html

google, google bị kiện

Nội dung Nhân viên nữ kiện Google: Cuộc chiến pháp lý và góc khuất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời