TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhà virus học Đức khuyến nghị siết chặt phòng dịch với quy tắc 1-G | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhà virus học Đức khuyến nghị siết chặt phòng dịch với quy tắc 1-G | Tin Công Nghệ Quy tắc 2-G chỉ là
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Berlin, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn lời nhà virus học Schmidt-Chanasit cho rằng ngay khi những người đã tiêm đủ vẫn có thể bị nhiễm và lây virus cho người khác dù khả năng này thấp hơn. Phát biểu trên Đài phát thanh Đức ngày 6/11, ông Schmidt-Chanasit nhấn mạnh giải pháp an toàn thực thụ chỉ có quy tắc 1-G (đã xét nghiệm), có nghĩa tất cả mọi người đều càng phải làm xét nghiệm trước khi muốn vào/tham dự các sự kiện, nhà hàng, tiệm làm tóc… trong không gian kín, dù họ đã tiêm phòng, chưa tiêm hoặc đã khỏi bệnh. Quy tắc này cần được áp dụng trước hết cho những lĩnh vực không may với những người dễ dẫn đến nguy hiểm. Theo ông, không nên bỏ đi công cụ xét nghiệm quan trọng này, cùng lúc chỉ trích việc giới chức y tế Đức đã bãi bỏ việc xét nghiệm miễn phí cho công dân từ giữa tháng 10 vừa qua.

Phát biểu của chuyên gia Đức nêu trên được đem ra trong bối cảnh đang có những tranh luận và những khác biệt ở Đức về quy định phòng dịch, trong đó đa số áp dụng quy tắc 3-G (cho phép tham dự các buổi lễ với các người đã tiêm đủ, đã khỏi bệnh và đã làm xét nghiệm có kết quả âm tính), song cũng đều có nơi áp dụng quy tắc 2-G khi tình hình dịch nghiêm trọng hơn. Từ ngày 8/11 tới, bang Sachsen của Đức sẽ là bang đầu tiên áp dụng bắt buộc trên toàn bang quy tắc 2-G khi tham gia đời sống xã hội. Trước đó, bang Baden-Württemberg đã áp đặt quy tắc 3-G+, có nghĩa chỉ thả lỏng quy định với các người đã tiêm đủ, đã khỏi bệnh và đã xét nghiệm PCR (không phải xét nghiệm nhanh như trước) có kết quả âm tính. Bên cạnh đó, người chưa tiêm cũng đương đầu với nhiều hạn chế, trong đấy hạn chế chế tiếp xúc. Giới chức Berlin cũng thông báo sẽ tăng cường đội quân an ninh và cảnh sát để khống chế chặt việc tuân thủ các quy tắc 3-G và 2-G. Không chỉ Đức, Cộng hoà Áo cũng đã thông báo sẽ áp dụng quy tắc 2-G từ ngày 8/11 tới.

Theo thông báo của Viện dịch tễ Robert Koch (RKI), trong 24 giờ qua nước Đức ghi nhận có thêm trên 34.000 ca mắc mới và 142 ca tử vong. Chỉ số lây nhiễm trung bình 7 ngày trên toàn nước tăng đều trên 183,7.

Nội dung Nhà virus học Đức khuyến nghị siết chặt phòng dịch với quy tắc 1-G | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời