TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhà thiên văn Mỹ tuyên bố 'sốc' về nơi sinh sống của người ngoài hành tinh


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhà thiên văn Mỹ tuyên bố 'sốc' về nơi sinh sống của người ngoài hành tinh Một nhà khoa học vũ trụ hàng đầu của Mỹ đã tuyên bố rằng, ông biết những điểm tốt nhất để tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Một nhà khoa học vũ trụ hàng đầu của Mỹ đã phát biểu rằng, ông biết các điểm tốt nhất để tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh.

Nhà thiên văn Mỹ tuyên bố 'sốc' về nơi sinh sống của người ngoài hành tinh - 1

Những ngôi sao nhỏ như sao lùn trắng có thể là nơi sinh sống của người ngoài hành tinh.

Tờ Universe Today đưa tin, Benjamin Zuckerman, một nhà vật lý thiên văn của Mỹ hiện đã nghỉ hưu, tin rằng những ngôi sao nhỏ, dày đặc được gọi là White Dwarfs (Sao lùn trắng) có thể là quê hương của các nền văn minh tiên tiến.

Trong một bài báo của mình, ông lập luận rằng những tiến bộ gần đây trong công nghệ kính viễn vọng có thể đơn giản xác định tiền đồn của người ngoài hành tinh.

Lý thuyết gây cãi nhau của Giáo sư Zuckerman giả định sự hiện hữu của Quả cầu Dyson, thứ mà các chuyên gia đã săn lùng trong nhiều thập kỷ. Chúng là những cấu trúc lý thuyết có thể được thành lập bởi những người ngoài địa cầu bao quanh một ngôi sao để thu năng lượng của nó.

Tất nhiên, Dyson Sphere chưa từng được tìm thấy, và không có bằng chứng nào về việc chúng tồn tại.

Tuy nhiên, nếu đúng vậy, các cấu trúc này sẽ là một đặc điểm biệt lập của 1 nền văn minh sáng dạ cũng đều có thể khai thác các nguồn tài nguyên của 1 hệ hành tinh.

Zuckerman, một cựu giáo sư của UCLA, người đã xuất bản hàng trăm bài báo và sách, tin rằng sao lùn trắng là cơ hội tốt nhất để chúng ta tìm thấy một ngôi sao.

Giáo sư Zuckerman cho biết, sao lùn trắng khá phổ biến trong thiên hà của chúng ta và tỏa ra rất nhiều nhiệt.

Ông phát biểu rằng, nhiệt lượng đó cũng có thể có thể bị hấp thụ bởi cấu trúc Dyson Sphere và cung cấp năng lượng cho một nền văn minh ngoài hành tinh.

Nhà thiên văn chương lập luận rằng dữ liệu hồng ngoại đã được thu thập bởi các vệ tinh gần đây cũng đều có thể được quét để tìm các dấu hiệu của sự sống ngoài hành tinh. Các vệ tinh đó cho dù là kính thiên văn Spitzer, WISE, TESS và Kepler.

Nhà khoa học này đã thực hiện một số tính toán về việc có bao nhiêu nền văn minh ngoài hành tinh ở ngoài đó. Ông tin rằng, ít hơn 3% các hành tinh có thể sinh sống quay quanh các ngôi sao giống như mặt trời có sự sống đã thành lập Quả cầu Dyson. Điều đó vẫn còn để lại cho chúng ta một vài triệu ngôi sao để tìm kiếm, nếu lý thuyết sởn tóc gáy của ông minh chứng là đúng.

Giáo sư Zuckerman không lạ lẫm với những tranh cãi, ngày trước ông đã từng nhắc về chủ đề người ngoài Trái đất. Bài báo của ông có thể sẽ khuấy động cuộc tranh luận giữa các nhà thiên văn học, nhiều người nghĩ rằng Quả cầu Dyson không hiện hữu vì dễ dàng là chúng sẽ không hoạt động.

Người ngoài hành tinh
Theo bạn, có người dưng hành tinh hay không?

 Bình chọn    Xem kết quả

Nguồn: https://tienphong.vn/nha-thien-van-my-tuyen-bo-soc-ve-noi-sinh-song-cua-nguoi-ngoai-hanh-tinh-po… Nguồn: https://tienphong.vn/nha-thien-van-my-tuyen-bo-soc-ve-noi-sinh-song-cua-nguoi-ngoai-hanh-tinh-post1437518.tpo

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,vũ trụ

Nội dung Nhà thiên văn Mỹ tuyên bố 'sốc' về nơi sinh sống của người ngoài hành tinh được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời