TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhà máy điện hạt nhân Ukraine đối mặt với mối đe doạ mới | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhà máy điện hạt nhân Ukraine đối mặt với mối đe doạ mới | Tin Công Nghệ Ông Arseniy Zelensky, Phó Giám đốc tái thiết nhà máy thuỷ điện Kakhovka cảnh báo việc Ukraine pháo kích vào cơ sở này có nguy cơ gây ra thảm hoạ hạt nhân tại Zaporozhye.
Chú thích ảnh
Đập thuỷ điện tại nhà máy Kakhovka, Ukraine. Ảnh: Wikipedia

“Trong tình huống đập của trạm thủy điện Kakhovka gặp sự cố, nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye sẽ đương đầu với rắc rối lớn. Điều này còn cũng có thể có thể dẫn đến một thảm họa hạt nhân”, đài RT (Nga) dẫn lời ông Zelensky tuyên bố.

Ông giải thích rằng nếu con đập bị phá hủy, cơ sở hạt nhân này sẽ mất đi lượng nước cần thiết để làm mát các lò phản ứng. Theo ông Zelensky, nhà máy thuỷ điện Kakhovka đang làm việc ở chế độ nguy cấp “rất nguy hiểm” từ những ngày đầu diễn ra xung đột. Một trong những tuabin đã phải ngừng hoạt động sau các cuộc tấn công bằng tên lửa.

Ông Zelensky cho biết nếu các hoạt động quân sự của hai bên chấm dứt, công xưởng này cũng đều có thể phục hồi hoạt động trong khoảng một tuần. Ông nói: “Rất may là trạm thuỷ điện chưa diễn ra thiệt hại lớn, ngoại trừ tổ máy số 3 bị cháy hồi tháng 3. Phải mất 1,5 năm để khôi phục nhà xưởng này”, ông nói.

Tuyên bố của ông Zelensky được mang ra một ngày sau khi ông Kirill Stremousov – Phó giám đốc chính quyền quân sự-dân sự của vùng Kherson – tiết lộ thành thị Novaya Kakhovka đã bị “những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine tấn công” nhưng không có thiệt hại cụ thể. Nhà máy thuỷ điện Kakhovka cũng tránh bị hư hại.

Nhà máy Kakhovka nằm ở vùng Kherson, miền nam Ukraine, đã bị lực lượng Nga khống chế từ thời kì đầu của chiến dịch quân sự. Theo nhà chức trách khu vực, cùng với Zaporozhye – công xưởng điện hạt nhân lớn số 1 châu Âu, Kakhovka đã trở thành mục tiêu tiến công của quân đội Kiev bằng các loại vũ trang do phương Tây viện trợ.

Trước đó, hôm 11/8, tuyên bố trước Hội đồng Bảo an, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cảnh báo nếu các đội quân của Kiev “liều lĩnh” pháo kích vào công xưởng điện hạt nhân Zaporozhye, thảm họa hạt nhân có thể diễn ra bất cứ lúc nào.

Ông Nebenzia nói: “Các cuộc tấn công của Kiev nhằm vào các cơ sở hạ tầng hạt nhân đang đẩy ngoài nước đến bờ vực của 1 thảm họa hạt nhân, có thể sánh ngang với thảm họa Chernobyl”.

Phản bác kết tội của Kiev cho là Nga đã nhắm mục tiêu vào công xưởng Zaporozhye, nhà ngoại giao Nga phát biểu Moskva không có nguyên do gì để tấn công cơ sở này hoặc quân đội của họ. Ông buộc tội chính Ukraine đã thi hành nhiều cuộc tấn công vào cơ sở này từ vùng Dnepropetrovsk.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đòi hỏi thiết lập khu phi quân sự xung quanh nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye và kêu gọi Nga rút quân khỏi khu vực này.

Nội dung Nhà máy điện hạt nhân Ukraine đối mặt với mối đe doạ mới | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời