TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhận định Triều Tiên đối mặt 'biến cố lớn' do COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhận định Triều Tiên đối mặt 'biến cố lớn' do COVID-19 | Tin Công Nghệ Triều Tiên ghi nhận thêm 21 ca tử vong do COVID-19, với hơn 174.000 người trên cả nước bị sốt.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế phun khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19 tại một bệnh viện ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố số liệu được cập nhật từ ngày 13/5, sau khi nhà chỉ huy Kim Jong-un chủ trì một hội nghị của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên trước đó cùng ngày nhằm rà soát hệ thống chống dịch trong nước. Theo KCNA, ông Kim Jong-un nhấn mạnh rằng sự lây lan của loại virus hiểm nguy là “biến cố lớn tính từ lúc khi lập quốc”. Ông cũng yêu cầu các nhà chức trách học hỏi kinh nghiệm chống dịch tại một số nước, trong đấy có Trung Quốc. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trấn an người dân, khẳng định Triều Tiên sẽ sớm vượt qua làn sóng dịch hiện này, đồng thời cho là cũng có thể có thể khống chế được dịch khi mà nước này đang siết chặt các biện pháp.

Trong khi đó, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin đã có tổng số khoảng 524.440 người dân có triệu chứng sốt từ cuối tháng 4 đến ngày 13/5, trong đó có 243.630 người đã khỏi hoàn toàn, cùng khoảng 280.810 người đang được điều trị. Tính đến thời điểm hiện tại, số ca tử vong do COVID-19 tại Triều Tiên là 27 ca. Ngày 12/5 vừa qua, Triều Tiên chính thức thông báo đợt bùng phát dịch COVID-19 trước mắt tính từ lúc tháng 1/2020.

Liên hợp quốc (LHQ) ngày 13/5 khẳng định sẵn sàng bổ trợ Triều Tiên đối phó với dịch COVID-19. Phó Phát ngôn viên của Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres, ông Farhan Haq, khẳng định LHQ cam đoan sẵn sàng cùng các đối tác nhân đạo hỗ trợ người dân Triều Tiên về COVID-19 cùng các vấn đề khác, trong bối cảnh khó khăn có khả năng đã trầm trọng thêm từ khi dịch bùng phát và đóng cửa biên cương hồi năm 2020. Ông cho thấy LHQ đang theo dõi tình hình bệnh dịch tại Triều Tiên, giữ liên lạc với đại diện của Triều Tiên về vấn đề này.

Nội dung Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhận định Triều Tiên đối mặt 'biến cố lớn' do COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời