TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nguyên nhân Yahoo từ bỏ thị trường Trung Quốc


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nguyên nhân Yahoo từ bỏ thị trường Trung Quốc Sự rút lui của Yahoo diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang áp đặt những hạn chế mới đối với các công ty Internet, từ nội dung đến quyền riêng tư khách hàng.

Sự tháo lui của Yahoo xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc đang áp đặt những hạn chế mới đối với các dịch vụ Internet, từ nội dung đến quyền riêng tư khách hàng.

Yahoo thông báo đã ngừng truy cập phần mềm của mình ở Trung Quốc, trở thành dịch vụ công nghệ Mỹ mới nhất rút khỏi quốc gia này. 

Yahoo được biết đến là một đơn vị công nghệ đa quốc gia đến từ Mỹ, có trụ sở chính tại bang California (Mỹ). Yahoo Inc nổi tiếng với cổng thông tin web, công cụ kiếm tìm Yahoo! Search, và các dịch vụ như Yahoo! Directory, Yahoo! Mail, Yahoo! News, Yahoo! Finance, quảng cáo, bản đồ trực tuyến, chia sẻ video…

23 năm thâm nhập thị trường

Giải thích về quyết định này, đại diện công ty cho thấy trong một email trả lời hãng tin Reuters: “Trong bối cảnh môi trường kinh doanh và pháp lý ngày càng thách thức ở Trung Quốc, bộ công ty Yahoo sẽ không còn được truy cập từ Trung Quốc đại lục kể từ ngày 1/11”.

Công ty cho thấy thêm: “Yahoo vẫn cam kết bảo vệ các quyền của người dùng cùng một mạng internet miễn phí và cởi mở. Chúng tôi cảm ơn sự ủng hộ của người dùng”.

Trên thực tế, nhiều tính năng Yahoo ở Trung Quốc đã hết được quyền truy cập kể từ năm 2013, bao gồm mảng email và tin tức. Vào năm 2015, Yahoo đã đóng cửa công sở tại Bắc Kinh và cắt giảm khoảng 300 việc làm. Nhiều công ty của dịch vụ đã bị chặn bởi cơ quan phê duyệt kỹ thuật số Trung Quốc. Tuy nhiên, những hành động mới đây của nhà nước Trung Quốc nhằm siết chặt quyền khống chế đối với các đơn vị công nghệ nói chung, kể cả cả các “người khổng lồ” trong nước, đã làm thu hẹp đáng kể sự tồn tại về quy mô của Yahoo ở nước này.

Nguyên nhân Yahoo từ bỏ thị trường Trung Quốc - 1

Biểu tượng của Yahoo tại hội sở chính của ở California, Mỹ. Ảnh: Getty Images.

Yahoo “thâm nhập” vào thị trường Trung Quốc từ năm 1998, và trung tâm đã ký một hợp đồng bán cổ phần cho “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba vào năm 2012. Sau hợp đồng này, Alibaba có được quyền điều hành Yahoo Trung Quốc trong thời hạn 4 năm. Yahoo Trung Quốc sau đó đã ngừng công ty thư điện tử (email) và cổng thông tin điện tử nhưng vẫn duy trì một dịch vụ nghiên cứu và phát triển toàn cầu tại Bắc Kinh cho tới năm 2015 thì đóng cửa.

Hồi tháng 5/2021, Công ty cổ phần tư nhân Apollo Global Management đã mua lại Yahoo cùng một số mảng kinh doanh truyền thông khác từ Verizon Communications, công ty chủ quản của Yahoo, như phần nào của thương vụ trị giá 5 tỷ USD. Trang web công nghệ Engadget phiên bản tiếng Trung cũng không còn hoạt động trong ngày 2/11 và chỉ hiển thị thông báo về việc Yahoo không còn cung cấp nội dung cho người dùng Trung Quốc đại lục.

Thông báo rút lui mới nhất của Yahoo diễn ra sau hành động tương tự của Microsoft Corp (MSFT) khi thông báo rút bỏ sự hoạt động mạng xã hội Linkedin khỏi Trung Quốc trong tháng trước. Nguyên nhân được Linkedin viện dẫn rằng “môi trường hoạt động đầy thách thức và các đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt hơn tại Trung Quốc”.

Môi trường buôn bán nhiều thách thức

Mặc dù Trung Quốc từ lâu đã đặt ra nhiều thử thách cho hoạt động của các dịch vụ tư nhân, nhưng những tháng gần đây , Chủ tịch Tập Cận Bình đã lãnh đạo siết chặt “một cuộc đàn áp quy định” quy mô lớn trong lĩnh vực công nghệ, giáo dục, trò chơi và giải trí. Theo CNN, điều ấy đã làm giảm đáng kể giá trị thị trường của nhiều dịch vụ lớn tại Trung Quốc.

Trong kế hoạch 5 năm mới nhất của nước này còn có cho dù là cam đoan tăng cường các quy tắc nhằm kiềm chế các hành vi độc quyền và điều chỉnh sự đổi mới công nghệ. Các nhà chức trách Trung Quốc huy động “thực thi pháp luật” động thái trong những lĩnh vực như công ty tài chính, giáo dục và dạy thêm, vì “lợi ích quan trọng của người dân”.

Vào tháng 8/2021, Trung Quốc đã đem ra các quy định mới giới hạn thời gian mà người sử dụng dưới 18 tuổi dành riêng cho trò chơi điện tử xuống chỉ còn 3 giờ/tuần, đây là một phần trong các nỗ lực của chính quyền nhằm ngăn chặn chứng nghiện chơi game. Quy định trên là một đòn giáng mạnh vào ngành công nghiệp trò chơi toàn cầu, bởi Trung Quốc là thị trường “béo bở” có hàng chục triệu người chơi trẻ tuổi.

Sự thoái lui mới nhất của Yahoo xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc đang áp đặt những hạn chế mới đối với những dịch vụ Internet trong nhiều mảng từ nội dung đến quyền riêng tư khách hàng. Vào thứ Hai ngày 1/11, luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân Trung Quốc được thiết kế mới đã chính thức có hiệu lực, nhằm mục đích bảo quản quyền dữ liệu riêng tư của người dùng trực tuyến.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguyen-nhan-yahoo-tu-bo-thi-truong-trung-quoc-a532584.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguyen-nhan-yahoo-tu-bo-thi-truong-trung-quoc-a532584.html

rút lui, kinh doanh, trung quốc, yahoo, công nghệ

Nội dung Nguyên nhân Yahoo từ bỏ thị trường Trung Quốc được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời