TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nguy cơ bùng phát một đợt dịch COVID-19 mới do Delta hoặc một biến thể khác | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nguy cơ bùng phát một đợt dịch COVID-19 mới do Delta hoặc một biến thể khác | Tin Công Nghệ Biến thể Delta hoặc một biến thể khác của virus SARS-CoV-2 có thể làm bùng phát một đợt dịch COVID-19 nữa trong mùa Hè này.
Chú thích ảnh
Hình ảnh từ kính hiển vi do Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia Mỹ cung cấp cho biết các phần tử virus SARS-CoV-2 trong mẫu bệnh phẩm của người bệnh mắc COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nghiên cứu do Đại học Ben-Gurion (BGU) của Israel thi hành và đã được ban bố trên tạp chí Science of The Total Environment, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đã thay thế các biến thể trước, song Omicron chưa loại bỏ được biến thể Delta hiểm nguy xuất hiện trước nó và có thể bùng phát trở lại.

Để đưa ra kết luận trên, các nhà nghiên cứu đã phát triển các mảng cảm biến cũng có thể phân biệt các biến thể nội địa thải, qua đó định vị những nơi virus SARS-CoV-2 đang hoạt động. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi nước thải ở thành phố Beer-Sheva của Israel từ tháng 12/2021 đến tháng 1/2022 và đã nhận ra “sự tương tác đáng lo ngại” giữa các biến thể Omicron và Delta.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng thành lập mô hình dự đoán Omicron đang tự tiêu diệt trong khi Delta chỉ đang “ẩn mình chờ thời”. Giáo sư Ariel Kushmaro thuộc BGU nêu rõ dù có nhiều nhân tố liên quan, nhưng mô hình này cho thấy cũng đều có thể có một đợt bùng phát Delta hoặc một biến thể khác của virus SARS-CoV-2 trong dịp Hè này. 

Các nhà nghiên cứu cho biết, cho đến nay, bất cứ bao giờ một biến thể mới và xuất chúng xuất hiện, biến thể “tiền bối” của nó sẽ bị lấn lướt sau 1 thời gian ngắn. Tuy nhiên, với hai biến thể Delta và Omicron, kết quả kiểm tra nước thải cho biết khi Omicron gia tăng, Delta vẫn hoạt động.

Theo mô hình do các nhà nghiên cứu BGU phát triển, Omicron cũng có thể có thể suy giảm cho đến khi triệt tiêu hoàn toàn, khi đang Delta vẫn hiện hữu một cách khó hiểu. Điều này cũng có thể có thể dẫn đến bùng phát một đợt dịch mới do Delta gây nên hoặc phát sinh một thế hệ biến thể mới đáng lo ngại.

Vì vậy, các nhà nghiên cứu cho rằng cần triển khai chiến dịch dịch tễ học dựa theo nước thải bởi đây là một công cụ tiện lợi cũng có thể có thể ngăn ngừa đại dịch.

Nội dung Nguy cơ bùng phát một đợt dịch COVID-19 mới do Delta hoặc một biến thể khác | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời