TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Người nhiễm Ebola có thể tái phát bệnh sau vài năm | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Người nhiễm Ebola có thể tái phát bệnh sau vài năm | Tin Công Nghệ Những người khỏi bệnh sau khi nhiễm virus Ebola có thể tái phát bệnh và có nguy cơ làm bùng phát dịch bệnh ít nhất sau 5 năm khỏi bệnh.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa bệnh do virus Ebola gây nên trong chiến dịch tiêm chủng tại Mbandaka, CHDC Congo. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Giới chuyên gia mang ra kết luận này trong nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature số ra ngày 15/9, cùng lúc khuyến cáo cần theo dấu sức khỏe của những người từng nhiễm virus Ebola nhằm ngăn chặn các đợt bùng phát nghiêm trọng dịch bệnh này. 

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng virus Ebola “thể ngủ” (không hoạt động) cũng có thể có thể khỏi bị mất trong cơ thể những người đã khỏi bệnh. Virus “ẩn nấp” ở các mô thay vì hoạt động trong máu nên kết quả xét nghiệm có thể âm tính

Phân tích một đợt bùng phát bệnh dịch ở Guinea trong năm nay, các chuyên gia nhận thấy những “ổ chứa virus” này có thể bị “đánh thức”, lây lan và bùng phát thành dịch nhiều năm tiếp theo đó. Để truy vết nguồn gốc gây nên đợt bùng phát dịch ở Guinea với 16 ca nhiễm, trong đó 12 ca tử vong, các nhà nghiên cứu đã phân tích bộ gene của 1 số mẫu bệnh phẩm. Theo nhà nghiên cứu Alpha Keita thuộc Đại học Montpellier (Pháp), kết quả cho thấy xuất xứ truyền nhiễm là do virus “thể ngủ” ở những người đã hết bệnh hoạt động trở lại và lây lan. Ông nghĩ rằng đây là một hình thức truyền nhiễm mới, người bệnh đã hết bệnh lý của đợt bệnh dịch trước có thể là xuất xứ gây nên một đợt dịch bệnh mới. 

Có điều các nhà khoa học lại chưa thể tìm hiểu nguyên do vì sao và làm làm sao mà virus Ebola “thể ngủ” đột ngột hoạt động trở lại và phát bệnh ở vật chủ. Mặc dù vậy, giới chuyên gia nhận định phát hiện trên có ý nghĩa đáng kể đối với sức khỏe cộng đồng và đối với việc chăm sóc những người đã khỏi bệnh sau khi nhiễm virus Ebola. Do đó, cần ưu tiên tiêm chủng ngừa Ebola cho nhân viên y tế và theo dấu những người đã khỏi bệnh để sớm phát giác những dấu hiệu tái phát. Giám đốc Mạng lưới Y tế thế giới thuộc Đại học Oxford, Trudie Lang, cũng lưu ý rằng việc theo dõi những người từng nhiễm virus Ebola luôn phải được thi hành thận trọng nhằm tránh gây tình trạng phân biệt cư xử trong xã hội.

Nội dung Người nhiễm Ebola có thể tái phát bệnh sau vài năm | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời