TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Người dùng Samsung nên cập nhật điện thoại ngay lập tức


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Người dùng Samsung nên cập nhật điện thoại ngay lập tức Mới đây, công ty bảo mật Kryptowire đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên các dòng điện thoại Samsung, cho phép tin tặc chiếm quyền điều khiển thiết bị.-Công nghệ
Chia sẻ

Mới đây, đơn vị bảo mật Kryptowire đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên các dòng điện thoại Samsung, cấp phép tin tặc chiếm quyền điều khiển thiết bị.

Cụ thể, lỗ hổng này ảnh hưởng đến các thiết bị chạy Android 9 trở lên, cho dù là cả các thiết bị Samsung vừa ra mắt. Công ty đã được thông báo về vấn đề này, và họ đã vá lỗi thông qua việc ra mắt bản cập nhật bảo mật tháng hai năm 2022.

Theo các nhà nghiên cứu tại Kryptowire, lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công thực hiện việc phục hồi cài đặt gốc (tức là xóa tất cả dữ liệu người dùng), gọi điện thoại, cài đặt hoặc gỡ cài đặt ứng dụng, làm suy giảm giao thức bảo mật HTTPS… và nhiều hơn thế nữa.

Người dùng Samsung nên cập nhật điện thoại ngay lập tức - 1

Nhiều thiết bị Samsung dính lỗ hổng bảo mật. Ảnh: Android Police

Alex Lisle, CTO (giám đốc công nghệ) của Kryptowire cho biết: “Các phần mềm di động là mục tiêu ngày càng cuốn hút đối với các kẻ xấu”.

Kryptowire đã kiểm tra Samsung Galaxy S21 Ultra, S10 + và A10e và phát hiện cả ba đều dính lỗ hổng bảo mật. “Tất nhiên danh sách này vẫn chưa đầy đủ và điều ấy chỉ dễ dàng để chứng tỏ rằng 1 loạt các phiên bản, kiểu máy rất dễ dẫn đến tấn công”, các nhà nghiên cứu nói thêm. 

Lỗ hổng CVE-2022-22292 được bật mí vào ngày 27 tháng 11 năm 2021 và được đánh giá chừng độ nghiêm trọng “cao”. Samsung đã vá lỗi thông qua việc phát hành bản cập nhật bảo mật tháng 2 năm 2022 cho tất cả những dòng điện thoại bị ảnh hưởng, cho dù là cả Galaxy S9 (vừa bị ngừng hỗ trợ).

Việc bạn phải làm lúc đây là truy cập vào Settings (cài đặt) và tiến hành cập nhật hệ thống lên phiên bản mới nhất.

Người dùng Samsung nên cập nhật điện thoại ngay lập tức - 2

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/nguoi-dung-samsung-nen-cap-nhat-dien-thoai… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/nguoi-dung-samsung-nen-cap-nhat-dien-thoai-ngay-lap-tuc-1052617.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Samsung Galaxy,ứng dụng độc hại

Nội dung Người dùng Samsung nên cập nhật điện thoại ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời