TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Người dùng nên làm gì để tránh lỗ hổng bảo mật Bluetooth nghiêm trọng?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Người dùng nên làm gì để tránh lỗ hổng bảo mật Bluetooth nghiêm trọng? Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã xác định được một lỗ hổng mới ảnh hưởng đến các mô-đun Bluetooth mà nhiều người có thể đối diện.

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã xác định được 1 lỗ hổng mới ảnh hưởng đến các mô-đun Bluetooth mà nhiều người cũng có thể đối diện.

Họ ước lượng rằng vấn đề bảo mật này đe dọa hơn 1 tỷ thiết bị chạy Android và Windows. Phần mềm độc hại có sẵn trong firmware chip Bluetooth của Qualcomm, Silicon Labs, Intel và các hãng khác. Theo MSPoweruser, lỗ hổng bảo mật có sẵn trong firmware của 11 nhà cung cấp chip Bluetooth, và họ gọi lỗ hổng đây là BrakTooth.

Người dùng nên làm gì để tránh lỗ hổng bảo mật Bluetooth nghiêm trọng? - 1

Nhiều thiết bị phần cứng đang dính lỗ hổng Bluetooth nghiêm trọng.

Tính cho đến nay, chỉ có ba nhà sản xuất chip Bluetooth đã phát hành các bản vá để bảo vệ chống lại những vụ tiến công trong tương lai, bao gồm BluTrum, Expressif và Infineon. Phần còn sót lại chưa tung bản vá cho dù là cả Intel và Qualcomm vẫn chưa xử lý được vấn đề này. Điều đó có nghĩa là hàng triệu thiết bị vẫn không được bảo vệ.

Ngoài ra, vì việc phá khóa đòi hỏi phải bật Bluetooth trên thiết bị nên các chuyên gia bảo mật khuyến cáo người dùng nên tắt Bluetooth như 1 giải pháp phòng ngừa cho tới khi tất cả những bản vá lỗi firmware được ban hành bởi các hãng sản xuất tương ứng.

Các sản phẩm được biết đến chứa lỗ hổng Braktooth bao gồm smartphone (Pocophone F1, Oppo Reno 5G,..), máy tính xách tay Dell (Optiplex, Alienware,…), thiết bị Microsoft Surface (Surface Go 2, Surface Pro 7, Surface Book 3,…).

Người dùng nên làm gì để tránh lỗ hổng bảo mật Bluetooth nghiêm trọng? - 3

Mô tả hoạt động của lỗ hổng BrakTooth.

Được biết đây chẳng cần là lỗ hổng trước mắt liên quan đến Bluetooth lúc mà nhiều tin tặc trong quá khứ đã sử dụng cách thức này để truy cập phi pháp vào các thiết bị bổ trợ Bluetooth nhằm nghe trộm, đánh cắp dữ liệu, lây nhiễm phần mềm độc hại hoặc cho dù kiểm soát tận gốc thiết bị.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dung-nen-lam-gi-de-tranh-lo-hong-bao-mat-bluetooth-nghiem-trong-50202110… Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dung-nen-lam-gi-de-tranh-lo-hong-bao-mat-bluetooth-nghiem-trong-5020211096393364.htm

Bluetooth, lỗ hổng bảo mật, phần cứng, firmware,

Nội dung Người dùng nên làm gì để tránh lỗ hổng bảo mật Bluetooth nghiêm trọng? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời