TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Người đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ ít có khả năng lây cho người khác | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Người đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ ít có khả năng lây cho người khác | Tin Công Nghệ Những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ ít có khả năng lây lan virus sang người khác hơn, kể cả với biến thể Delta.
Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Modi'in, Israel, ngày 19/10/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Giáo sư Christopher Byron Brooke tại Đại học Illinois (Mỹ) cho biết vaccine ngừa COVID-19 có thể tận gốc làm giảm sự lây nhiễm. Ông nêu rõ trong một số trường hợp, những người đã tiêm chủng có thể truyền virus sang người khác, nhưng dữ liệu cho thấy nguy cơ này thấp hơn biết bao so với những người chưa tiêm. 

Theo một nghiên cứu mới đây, những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 vẫn có nguy cơ nhiễm biến thể Delta nhưng khả năng truyền virus sang người chưa tiêm thấp hơn 63%. Trưởng nhóm nghiên cứu – chuyên gia Brechje de Gier tại Trung tâm Dịch tễ học và Giám sát các bệnh truyền nhiễm ở Hà Lan, cho thấy số lượng này thấp hơn không đáng kể so với biến thể Alpha. Trong nghiên cứu ban bố trước đó, bà Brechje de Gier và các đồng nghiệp đã nhận ra khả năng truyền virus ở những người đã tiêm chủng bị nhiễm biến thể Alpha thấp hơn 73% so với người chưa tiêm. Các chuyên gia đã sử dụng dữ liệu từ hệ thống truy vết tiếp xúc của Hà Lan để tính toán hệ số lây nhiễm thứ cấp do tiếp xúc với những tình huống dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó định vị hệ số này giảm như làm sao ở những người đã tiêm phòng COVID-19 và điều tiết các nhân tố như tuổi tác. 

Trước đó, Tiến sĩ nghiên cứu Ottavia Prunas tại Đại học Yale đã áp dụng hai loại hình không trùng lặp đối với dữ liệu từ Israel, quốc gia sử dụng vaccine của Pfizer/BioNTech cho chương trình tiêm chủng. Nhóm nghiên cứu kết luận rằng hữu hiệu của vaccine trong việc chống lại lan truyền virus là 89%. Tuy nhiên, dữ liệu được sử dụng chỉ tính đến ngày 24/3, trước lúc biến thể Delta chiếm phần lớn số ca mắc COVID-19 ở Israel. Hiện các chuyên gia đang sử dụng những dữ liệu cập nhật hơn để tính toán chừng độ giảm thiểu truyền nhiễm với biến thể Delta.

Nội dung Người đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ ít có khả năng lây cho người khác | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời