TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Người chưa tiêm vaccine làm gia tăng nguy cơ mắc COVID-19 ở những người đã | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Người chưa tiêm vaccine làm gia tăng nguy cơ mắc COVID-19 ở những người đã | Tin Công Nghệ Những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 làm gia tăng nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 ở những người đã tiêm phòng.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Toronto, Canada, ngày 4/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Các người sáng tác nghiên cứu cho biết nguy cơ ngày càng gia tăng này đã củng cố thêm quan điểm nghĩ rằng nhà chức trách cần hành động mạnh tay nhằm tăng tỷ lệ tiêm phòng và có hạn những người chưa tiêm phòng tiếp cận các địa chỉ công cộng.

Nhóm 3 nhà nghiên cứu từ Đại học Y tế cộng đồng Dalla Lana, thuộc Đại học Toronto, đã tạo nên một loại hình bệnh hô hấp do virus, trong đấy mọi người được xếp vào các loại có nguy cơ nhiễm, đã nhiễm và có khả năng lây cho người khác, hoặc đã khôi phục sau nhiễm và có miễn dịch. Các nhóm này cũng được chia làm hai nhóm nhỏ, trong đấy 80% là người đã tiêm và 20% là người chưa tiêm phòng. Sau đó, các nhà nghiên cứu lập các kịch bản giả định để đánh giá các số lượng không giống nhau dựa trên những người có xu hướng tương tác với những người giống mình. Họ cũng đánh giá các giá trị để nghiên cứu kết quả gây bệnh tình của các biến thể Delta và Omicron.

Tác giả chính của nghiên cứu, chuyên gia dịch tễ học, Giáo sư David Fisman cho thấy tình trạng tiêm phòng và cách các nhóm tương tác cùng nhau vào vai trò quan trọng. Theo ông, khi có sự trộn lẫn giữa những người đã tiêm và chưa tiêm, người chưa tiêm được bảo vệ bởi những người đã tiêm nhưng ngược lại, người đã tiêm đối diện nguy cơ. Khi các nhóm cách ly nhau hơn, quy mô dịch cuối cùng giảm ở nhóm đã tiêm phòng, nhưng lại tăng trong group chưa tiêm vì mất đi “vùng đệm” là người đã tiêm. Phát hiện đáng chú ý là dù nguy cơ đối với nhóm đã tiêm giảm, nhưng nguy cơ mà nhóm chưa tiêm gây ra với nhóm đã tiêm vẫn tăng. Khi các nhóm được cách ly đáng kể, mức độ miễn dịch thấp hơn của nhóm chưa tiêm làm gia tăng số ca mà một người nhiễm cũng đều có thể lây cho người khác.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng đã có quy định về y tế cộng đồng nhằm bảo vệ cộng đồng khỏi sự lan truyền của các bệnh lây nhiễm dù vấn đề này ảnh hưởng đến quyền tự do cá nhân. Ví dụ pháp luật quy định một người không chịu dùng thuốc chữa bệnh lao sẽ bị giữ tại bệnh viện để bảo vệ cộng đồng. Canada cũng đã sử dụng các công cụ pháp lý và quy định để phòng tránh mọi cách xử sự và thói quen gây nguy cơ cho cộng đồng chẳng những đối với các bệnh truyền nhiễm, ví dụ như quy định giới hạn chỉ được hút thuốc lá trong phòng kín.

Giáo sư Vardit Ravitsky thuộc Đại học Montreal và Đại học Y Harvard, cho biết nghiên cứu trên đã củng cố cơ sở của nhiều giải pháp y tế cộng đồng đang áp dụng, như hộ chiếu vaccine áp dụng tùy theo tình hình dịch tễ.

Nội dung Người chưa tiêm vaccine làm gia tăng nguy cơ mắc COVID-19 ở những người đã | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời