TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Người bệnh COVID-19 thể nhẹ dễ dàng được tiếp cận thuốc kháng virus Molnupiravir | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Người bệnh COVID-19 thể nhẹ dễ dàng được tiếp cận thuốc kháng virus Molnupiravir | Tin Công Nghệ Thuốc kháng virus Molnupiravir sử dụng cho các trường hợp mắc COVID-19 thể nhẹ cho thấy hiệu quả tốt về giảm tải lượng virus, giảm lây lan, giảm chuyển nặng.
Chú thích ảnh
Phát thuốc cho F0 trị liệu tại nhà. Ảnh: TTXVN

Ngày 6/11, theo tin tức từ Bộ Y tế, các kết quả báo cáo giữa kỳ của Chương trình thí điểm trị liệu dùng thuốc kháng virus Molnupiravir có kiểm soát cho các trường hợp mắc COVID-19 thể nhẹ, thể không dấu hiệu trị liệu tại các cơ sở y tế, khu cách ly, khu thu dung điều trị và tại nhà đã tiến hành tại 22 tỉnh/thành phố cho thấy: Thuốc có tính an toàn cao, dung nạp tốt, hiệu quả rõ ràng về giảm tải lượng virus, giảm lây lan, giảm chuyển nặng, rút ngắn thời gian điều trị với tỷ lê bệnh nhân có kết quả RT-PCR sau 5 ngày âm tính hoặc dương tính với mức giá trị CT ≥ 30 từ 72,1% đến 99,1%; tỷ lệ người bệnh có kết quả xét nghiệm RT-PCR sau 14 ngày âm tính hoặc dương tính với mức giá trị CT ≥ 30 gần 100%; tỷ lệ chuyển nặng cực thấp từ 0,02%-0,06% và không có ca nào dẫn đến tử vong.

Các kết quả rất khả quan của Chương trình đã góp sức hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch của TP Hồ Chí Minh và các địa phương có dịch.

Trước đó, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 tình tiết phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố, Bộ Y tế đã tiến hành Chương trình thí điểm chữa trị dùng thuốc kháng virus Molnupiravir có kiểm soát cho các trường hợp mắc COVID-19 thể nhẹ, thể không dấu hiệu điều trị tại những cơ sở y tế, khu cách ly, khu thu dung trị liệu và tại nhà.

Mục tiêu của Chương trình là các tình huống mắc COVID-19 thể nhẹ, thể không dấu hiệu được tiếp cận thuốc an toàn, hiệu quả, nhanh chóng, chủ động, từ đó góp phần giảm chuyển nặng, giảm tử vong, giảm tải chữa trị và nhất là giảm lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Trên cơ sở những kết quả nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng thuốc Molnupiravir trong điều trị COVID-19 đã ban bố trên ngoài nước cho kết quả khả quan về tính an toàn, khả năng dung nạp, đặc biệt giảm tải lượng virus rõ ràng ở bệnh nhân thể nhẹ và vừa sau 5 ngày điều trị, giảm tỷ suất nhập viện, giảm tử vong; căn cứ kết quả đánh giá giữa kỳ của các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng quy mô nhỏ và vừa triển khai tại Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết tính an toàn và hữu hiệu thuốc, Bộ Y tế đã cấp phép triển khai Chương trình dùng thuốc có khống chế Molnupiravir cho những tình huống mắc COVID-19 thể nhẹ ngay tại nhà và cộng đồng tại TP Hồ Chí Minh từ giữa tháng 8/2021.

Hiện nay, Chương trình đã mở rộng triển khai tại 22 bản địa có dịch trên toàn quốc. Việc triển khai Chương trình tuân thủ các đề cương nghiên cứu khoa học, chặt chẽ đã được Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia thẩm định, chấp thuận và đã được Bộ Y tế phê duyệt và được theo dõi, kiểm soát, ghi nhận, đánh giá và tổng kết bởi các chuyên gia, cán bộ, nhân viên y tế.

Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục hỗ trợ các địa phương có dịch tham dự và tiến hành Chương trình trên tinh thần tiếp cận sớm với thuốc song vẫn bắt buộc phải kiểm soát, theo dõi chặt chẽ để bảo hiểm an toàn cho các bệnh nhân tham gia Chương trình.

 

Nội dung Người bệnh COVID-19 thể nhẹ dễ dàng được tiếp cận thuốc kháng virus Molnupiravir | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời