TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ngôn ngữ thiết kế điện thoại Trung Quốc hết ăn theo Apple


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Ngôn ngữ thiết kế điện thoại Trung Quốc hết ăn theo AppleCác hãng Trung Quốc cần tự mình tạo lại lại dấu ấn thiết kế mới cho các sản phẩm của mình trong lai. Chỉ như vậy họ mới tự thoát khỏi chiếc bóng quá lớn của các ông lớn.
thumn

Kể từ 2007, với chiếc iPhone trước mắt ra mắt, Apple vô hình chung luôn bị đem làm “nguyên mẫu bất đắc dĩ” cho những hãng smartphone Trung Quốc “học hỏi”. Thậm chí năm 2012, chiếc Samsung Galaxy S2 cũng đã lùm xùm vì học hỏi iPhone hơi nhiều, nhưng mọi chuyện dần dần khác đi. Cuộc lột xác Project Zero vào năm 2015, Samsung với Galaxy S6 Edge đã chứng minh bản thân đáng được là song mã trong cuộc đua thiết kế với Apple. Việc này vô tình biến Samsung thành “nguyên mẫu bất đắc dĩ mới” cho bộ phận các hãng Trung Quốc.

Bắt chước Apple thì hay đấy, nhưng với 3 năm một thiết kế ai mà theo nỗi! 

Cách đây không lâu nếu bạn sẽ không khó để tìm ra những điểm tương đồng trên các thiết kế của các hãng Trung Quốc như Xiaomi, Oppo, Vivo… thậm chí Huawei với Apple. Đây có vẻ như là điều bình thường và tôn chỉ của các hãng, cứ iPhone mới có điều gì đặc thù là phải mang bằng được lên sản phẩm. Một phần câu chuyện là từ tâm lý khách hàng thích sĩ diện và chọn những chiếc điện thoại giá thấp nhưng phải có những điểm “thật Apple” để tạo sự nhìn lầm.

Chiếc iPhone X từng làm dậy sóng cả thế dân công nghệ với chiếc “tai thỏ” và cụm camera một góc. Người người đuổi theo, nhà nhà bắt chước mù quáng. Nhưng Xiaomi với dòng Mi 8 cố chèn cụm “tai thỏ” vào màn hình dù chả là giải pháp cho vấn đề gì ngoài cố giống Apple hơn thôi. Rồi còn tiếp đến một ma trận tầm trung, giá rẻ và cao cấp bê cụm camera kép lên mình. Nhưng rồi họ cũng nhận ra chỉ có Apple mới đủ sức duy trì 3 năm 1 thiết kế trên điện thoại mà k một ai dám buông lời chê trách vì họ có trái táo cắn dở trên lưng là đủ lắm rồi. Nhưng các hãng Trung Quốc không có khả năng đó, họ buộc phải chọn theo một ngôn ngữ mới và đoán xem ai là bản gốc tiếp theo?

Ngôn ngữ thiết kế sắp bị Samsung chán chê, lại đăng quang lần nữa!

Có thể dễ dàng nhận ra trend thiết kế cuối nửa cuối 2019 đã chứng minh màn hình cong và “nốt ruồi” sẽ là khuynh hướng tiếp tục của làng di động, đặt biệt là các hãng Trung Quốc. Bằng chứng là sự rò rỉ của đồng loạt flagship như Xiaomi Mi 10 series,Huawei P40 series, Oppo Find X2,… Điểm chung chính là hầu hết các hãng đều chuẩn bị màn hình thác đổ hay nốt ruồi trong màn hình. Trong khi Samsung đang “bẻ thẳng” màn hình lại với S20, thì các hãng đổ xô đi uốn cho phần cạnh màn hình điện thoại thêm cong, điều chẳng vui vẻ gì cho vài người khi thao tác họ luôn bị làm phiền khi chạm nhằm vào phần này. Càng thấy được thiết đế di động đang đi vào con đường chả mấy sáng tươi khi chả có gì mới mẻ và đột phá. 

Có lẽ nào thị trường di động đang quá thiếu sáng tạo, khi mà điện thoại  ngày càng trùng lặp mất đi chất riêng cho từng hãng như ngày xưa. Chắc sắp đến bao giờ đó cần một cuộc cách mạng và lột xác về thiết kế điện thoại. Và những chiếc smartphone mang dấu ánh của hãng sản xuất nhiều hơn, tiên tiến hơn, tách nhau ra.

Càng thấy hơn trị trí của Apple và Samsung mang tính định hướng thế nào với cả thế giới di động ngày nay, nhưng chẳng thể nào cứ chạy theo Apple và Samsung mãi được, các hãng Trung Quốc cần tự mình tạo lại lại dấu ấn thiết kế mới cho các mặt hàng của mình trong lai. Chỉ như vậy họ mới tự tránh khỏi chiếc bóng quá to của các ông lớn. 

Xem thêm: Thêm 1 bằng chứng cho biết bộ đôi kiệt tác OPPO Find X2 và Find X2 Pro sắp sửa trình làng

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com,

Bài viết Ngôn ngữ thiết kế điện thoại Trung Quốc hết ăn theo Apple được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời