TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ngồi ở nhà xài điện thoại, laptop cũng góp phần chống lại Covid-19


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Ngồi ở nhà xài điện thoại, laptop cũng góp phần chống lại Covid-19Trước tình hình dịch bệnh do virus Corona gây nên ngày càng nghiệm trọng, Folding@Home đã chuyển nghiên cứu nhằm tìm ra giải pháp chống lại Covid-19. Trong vòng 2 tuần trở lại đây, họ cho biết dự án của mình đã đón nhận thêm 400.000 người tham gia.
corona

Trước tình hình Covid-19 ngày càng nghiệm trọng, việc ngồi ở trong nhà để chống dịch là việc làm đơn giản và giúp ích biết bao cho cộng đồng. Thế nhưng, bạn có hiểu được nếu sử dụng điện thoại, laptop hay PC trong thời gian này cũng góp phần giúp các nhà khoa học tìm ra phương thức điều trị bệnh do virus corona gây nên không?

Tất cả đều nhờ vào Folding@Home. Đây là một dự án tính toán, phân bố, thành lập và giả lập các mô hình cấu trúc protein của các dòng mầm bệnh nhằm cung cấp thêm dữ liệu giúp các nhà khoa học tìm ra cách thức điều trị hiệu quả cho những chứng bệnh mới xuất hiện ngày nay. Dự án này thay vì sử dụng các siêu máy tính để tính toán thì sẽ tận dụng sức mạnh từ những chiếc máy tính, laptop, smartphone khác của hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Không chỉ siêu máy tính, những thiết bị nhỏ bé như điện thoại của chúng ta cũng góp phần lớn trong cuộc chiến ngăn chặn Covid-19

Bạn có thể hình dung được nếu mà mọi thứ mọi thiết bị cá nhân trên toàn toàn cầu cùng tham gia vào dự án này, sức mạnh tính toán của nó sẽ lớn hơn gấp nhiều đợt 7 siêu máy tính trên thế giới này cộng lại. Theo Folding@Home cho biết, họ đã chuyển hướng nghiên cứu của mình dành cho chủng virus corona mới nhằm tìm ra giải pháp chống lại Covid-19. Trong vòng 2 tuần trở lại đây, Folding@Home đã đón nhận thêm 400.000 người tham gia.

Một dạng cấu trúc protein được nghiên cứu bởi Folding@Home

Tính tới thời điểm hiện tại, siêu máy tính ở Mỹ đã tìm ra 77 loại thuốc cũng đều có thể trị liệu hữu hiệu Covid-19. Vậy nên chúng ta có quyền hy vọng vào Folding@Home sẽ vẫn xong xuôi được những điều hơn thế với sức mạnh tính toán của mình.

Các bạn cũng đều có thể tìm hiểu chi tiết hơn về dự án Folding@Home và phương pháp để để tham gia đóng góp cho dự án này tại đây.

Chúng ta hãy cùng chung sức đẩy lùi Covid-19!

Xem thêm:

  • Ở nhà trong mùa dịch không biết làm gì, này là 10 gợi ý hay ho cho bạn
  • Cách cập nhật trực tiếp tình hình dịch COVID-19 bằng trang web chính chủ Google

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, folding home, chống covid 19, chống corona, dịch covid 19, dịch corona

Bài viết Ngồi ở nhà xài điện thoại, laptop cũng góp phần chống lại Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời