TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nghiên cứu về nguy cơ cao mắc COVID-19 đột phá liên quan tới vấn đề tâm thần | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nghiên cứu về nguy cơ cao mắc COVID-19 đột phá liên quan tới vấn đề tâm thần | Tin Công Nghệ Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần có nguy cơ cao mắc COVID-19 đột phá hơn những người không gặp vấn đề này.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế trị liệu cho người bệnh COVID-19 tại dịch vụ y tế ở Tarzana, California, Mỹ, ngày 2/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học tại bang California đã theo dấu hơn 1/4 trong tổng cộng 1 triệu người (hầu hết là nam giới)  đã tiêm chủng đầy đủ theo hệ thống y tế của Cựu chiến binh Mỹ. Một nửa trong những này đã bị chẩn đoán ít nhất 1 lần có vấn đề về thần kinh trong 5 năm qua.

Kết quả cho thấy, nhìn chung 14,8% trong những này mắc COVID-19 đột phá dù đã tiêm phòng đầy đủ. Những người từ 65 tuổi trở lên có lạm dụng chất (như rượu, ma túy…), chứng rối rắm thần kinh, rối loạn lưỡng cực, rối rắm điều chỉnh hoặc lo lắng có nguy cơ mắc COVID-19 đột phá cao hơn 24% so với các người không có chẩn đoán bị bệnh tâm thần. Còn đối với những người dưới 65 tuổi , nguy cơ này cao tới hơn 11% so với các người không có tiền sử bệnh tâm thần. 

Theo người đứng đầu nghiên cứu, Aiofe O'Donovan thuộc Hệ thống y tế cựu chiến binh Mỹ phố xá San Francisco, nghiên cứu này cho biết số người mắc COVID-19 đột phá gia tăng ở những người bị hỗn loạn thần kinh không thể được giải thích tận gốc bằng yếu tố nhân khẩu học hoặc các điều kiện có sẵn. Ông nhận định: “Có thể khả năng miễn dịch được sản sinh ra sau khi tiêm vaccine đã giảm nhanh và mạnh hơn ở những người bị hỗn loạn tâm thần, do vậy, họ ít được bảo quản hơn trước các biến thể mới xuất hiện”.

Nội dung Nghiên cứu về nguy cơ cao mắc COVID-19 đột phá liên quan tới vấn đề tâm thần | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời