TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nghiên cứu sâu về hiệu quả phòng biến thể Omicron của vaccine ngừa COVID-19  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nghiên cứu sâu về hiệu quả phòng biến thể Omicron của vaccine ngừa COVID-19  | Tin Công Nghệ Kháng thể được tạo ra nhờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 và các mũi tăng cường sẽ mang lại ít hiệu qủa trong phòng chống biến thể Omicron hơn so với các biến thể trước.
Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Corona, bang California (Mỹ) ngày 15/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nhà khoa học Đại học Johns Hopkins đã tiến hành nghiên cứu về kháng thể ở 18 người đã tiêm các mũi vaccine cơ bản và vaccine tăng cường, song vẫn mắc COVID-19 từ cuối tháng 12/2021 đến giữa tháng 1/2022, giai đoạn biến thể Omicron hoành hành và gây nên trên 90% ca mắc COVID-19. 

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Joel Blankson, giáo sư Khoa Y của Đại học Johns Hopkins, cho biết các nhà khoa học phát hiện thấy lượng kháng thể cao ở những bệnh nhân này còn cũng có thể có thể chống lại protein gai của virus SARS-CoV-2 bám chặt vào bề mặt tế bào, song lại không thể thực hiện tốt chức năng như vậy trong phản ứng với biến thể Omicron.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học cũng so sánh phản ứng của hệ miễn dịch của những người đã tiêm vaccine và mắc COVID-19 với những người đã tiêm vaccine song chưa mắc bệnh. Kết quả cho biết lượng kháng thể ở hai nhóm này là tương đương nhau. Kết quả này khác với kết quả các nghiên cứu trước đây nghĩ rằng những người đã tiêm chủng mà nhiễm biến thể Alpha có lượng kháng thể thấp hơn so với những người đã tiêm phòng song chưa mắc COVID-19.  

Tuy nhiên, nghiên cứu phát hiện thấy những người bệnh truyền nhiễm đột phá với biến thể Omicron mà đã tiêm phòng, sản ra đời phản ứng miễn dịch khỏe ở tế bào miễn dịch coi là “Tế bào T”. Theo giáo sư Blankson, điều ấy sẽ giải thích  tại sao những người đã tiêm chủng thường mắc COVID-19 thể nhẹ.

Nội dung Nghiên cứu sâu về hiệu quả phòng biến thể Omicron của vaccine ngừa COVID-19  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời