TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nghiên cứu của Israel về mũi tiêm tăng cường vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nghiên cứu của Israel về mũi tiêm tăng cường vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer | Tin Công Nghệ hiệu quả mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Modi'in, Israel, ngày 19/10/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Tuy nhiên, kết quả này còn cần nghiên cứu sâu để kiểm chứng. 

Từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 9 vừa qua, thời kì biến thể Delta của virus SARS-CoV-22 lây lan mạnh, các nhà nghiên cứu tại Israel theo dõi hơn 1,4 triệu loài người đã tiêm hai 2 mũi vaccine trước đó tối thiểu 5 tháng, một nửa trong những kia đã tiêm mũi thứ ba tối thiểu một tuần trước khi tham dự nghiên cứu. Kết quả cho biết những người được tiêm mũi tăng cường giảm tới 93% nguy cơ phải nhập viện liên quan tới COVID-19, giảm 92% nguy cơ bệnh nặng và 81% nguy cơ tử vong so với nhóm đối chứng. Độ tuổi bình quân trong nghiên cứu là 52. Hai nhóm đối tượng có cách sống và trạng thái sức khỏe tựa như nhau.

Nghiên cứu trên đã được đăng tải trên tạp chí The Lancet. Tuy nhiên, đây không phải là cuộc thí nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát, do đó các dữ liệu trên chưa thể chứng tỏ được nguyên do và kết quả. Ngoài ra, hữu hiệu bảo quản của mũi vaccine bổ sung chưa rõ rệt khi các đối tượng tham gia thí nghiệm chưa được theo dấu trong hơn 2 tháng và 50% những người này chỉ được theo dõi trong gần đầy 2 tuần.

Trước đó, ngày 14/10, các quan chức y tế Israel đã khuyến cáo rằng mũi bổ sung vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech giúp nâng cao khả năng ngăn chặn biến chứng nặng đối với các người từ 40 tuổi trở lên. Theo tiến sỹ Sharon Alroy-Preis – Giám đốc Dịch vụ y tế công thuộc Bộ Y tế Israel, chương trình tiêm vaccine bổ sung, hiện đã được tiến hành với khoảng 50% dân số Israel, đang bắt đầu có hiệu quả ngăn chặn lây nhiễm dịch COVID-19.

Nội dung Nghiên cứu của Israel về mũi tiêm tăng cường vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời