TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ngành thuế sắp triển khai ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ngành thuế sắp triển khai ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động | Tin Công Nghệ Tổng cục Thuế cho biết, đang tích cực hoàn thiện để chuẩn bị đưa ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động (Etax-mobile) vào triển khai.

Dự kiến trong tháng 8/2021 này, Tổng cục Thuế sẽ đưa phiên bản Etax-mobile trước mắt vào hoạt động.

Chú thích ảnh
Hoạt động chuyên môn tại Cục Thuế Hà Nội. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Theo ngành thuế, việc sử dụng phần mềm nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất cho người dân, doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước, đặc biệt là trong bối cảnh bệnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên độ rộng toàn nước

Thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; trong đó, có mục tiêu đến năm 2025 có “80% đơn vị công trực tuyến chừng độ 4, được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, kể cả cả thiết bị di động”, trong thời gian qua, Tổng cục Thuế đã tích cực, cung cấp các dịch vụ thuế điện tử cho các doanh nghiệp, cá nhân. Đến nay, cả nước đã có 99% doanh nghiệp sử dụng cửa hàng thuế điện tử, áp dụng bút ký số trên giấy tờ điện tử gửi cơ quan thuế. 

Tuy nhiên, Tổng cục Thuế cũng nhận thấy, đa số cá nhân hiện nay chưa tiếp cận nhiều với chính sách và các dịch vụ thuế. Việc thực thi nghĩa vụ thuế còn nhiều lúng túng.

Nguyên nhân cá nhân ít sử dụng công ty thuế điện tử là vì phần mềm hỗ trợ chưa được thuận tiện như doanh nghiệp; trong đó, các mẫu tờ khai thuế điện tử cho cá nhân còn ít và chưa hiện hữu trung tâm nộp thuế điện tử cũng giống tra cứu thông tin về nghĩa vụ thuế.

Để tháo gỡ những vướng mắc này, Tổng cục Thuế đã chỉ huy các vụ công ty nghiệp vụ phân tích quy trình nghiệp vụ, kỹ thuật để xây dựng ứng dụng Etax-mobile; đồng thời, trang bị các điều kiện cần có để đưa phần mềm này vào thực tiễn. 

Trước mắt, phiên bản ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động nền tảng IOS, Android sẽ cung cấp cho cá nhân cài đặt và sử dụng.

Theo đó, kế bên việc bổ trợ các chức năng đã cung cấp trên hệ thống Thuế điện tử qua nền tảng web, Etax-mobile sẽ cung cấp các dịch vụ nâng lên mang tính trải nghiệm cho người sử dụng và bổ sung thêm chức năng tra cứu tin tức người phụ thuộc; hỗ trợ cho cá nhân nộp thuế điện tử thông qua liên kết với ứng dụng phải trả của ngân hàng.

Tổng cục Thuế cho rằng, với 60 triệu cá nhân có mã số thuế hiện nay, việc sử dụng Etax-mobile sẽ giúp người nộp thuế đơn giản tiếp cận với các thủ tục hành chánh thuế và giao tiếp với cơ quan thuế. Các cá nhân cũng có thể có thể thi hành nghĩa vụ thuế 1 cách minh bạch, thuận tiện ở bất kể nơi đâu. 

Bên cạnh đó, trong điều kiện diễn biến phức tạp của loại bệnh dịch COVID-19 hiện nay, việc hỗ trợ ứng dụng Etax-mobile cho cá nhân là giải pháp cơ bản nhất để đáp ứng chủ trương về hạn chế tiếp xúc trực tiếp, giãn cách xã hội, góp phần đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh.

Sau khi đưa ứng dụng vào hoạt động, Tổng cục Thuế sẽ tiếp thu quan điểm của các tổ chức, cá nhân để hoàn thiện ứng dụng; đồng thời, đẩy mạnh việc ký hợp đồng và tiến hành nộp thuế điện tử với những trung gian phải trả hoặc các ngân hàng.

Nội dung Ngành thuế sắp triển khai ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời