TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ngân hàng tiết lộ 4 cách giúp bạn chuyển tiền an toàn hơn


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ngân hàng tiết lộ 4 cách giúp bạn chuyển tiền an toàn hơn Tình trạng lừa đảo, giả mạo tin nhắn ngân hàng… ngày càng tinh vi và xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, khiến những người cẩn thận nhất vẫn có thể bị mắc bẫy và mất tiền.

Tình trạng lừa đảo, giả mạo lời nhắn ngân hàng… ngày càng tinh vi và xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, khiến những người cẩn trọng nhất vẫn có thể bị mắc bẫy và mất tiền.

Các công nghệ tài chính đang ngày càng thu hút được sự chú ý của người sử dụng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhờ sự an toàn và tiện lợi.

Theo nghiên cứu của Kaspersky, phần lớn (90%) những người châu Á được hỏi đã sử dụng phần mềm thanh toán di động tối thiểu một lần trong 12 tháng qua, khẳng định sự bùng nổ của công nghệ fintech trong khu vực. 

Ngân hàng tiết lộ 4 cách giúp bạn chuyển tiền an toàn hơn - 1

Thanh toán trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến. Ảnh: Internet

1. Tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai

Ngân hàng và chuyên viên ngân hàng không bao giờ yêu cầu người sử dụng cung cấp mã OTP dưới bất kỳ hình thức nào. Do đó, bạn tuyệt đối không gửi mã OTP cho bất kỳ ai, cho dù bao gồm những lúc người đó tự xưng là công an, bộ phận điều tra, tòa án…

Đa số các ngân hàng hiện nay đều cấp phép người sử dụng tạo mã OTP cố định (hay còn được gọi là Smart OTP, Soft OTP…) thay vì nhận mã xác thực thông qua tin nhắn, email như trước đây. Việc này sẽ tăng thêm độ an toàn, bổ sung thêm một lớp bảo quản khi giao dịch trực tuyến. 

Ngân hàng tiết lộ 4 cách giúp bạn chuyển tiền an toàn hơn - 2

Không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai. Ảnh: TIỂU MINH

2. Bảo mật tin tức thẻ tín dụng, tài khoản

Tuyệt đối không cung cấp thông tin thẻ tín dụng (số thẻ/mã PIN/ngày hết hạn/mã CVV/mã CVC) cho bạn bè, người thân… dưới bất kỳ hình thức nào. 

Không đọng lại tin tức thẻ/nhập thông tin thẻ vào các trang giao dịch không đáng tin cậy. Đồng thời bạn cũng không nên chụp, lưu ảnh thẻ tín dụng trên điện thoại hoặc gửi qua tin nhắn, phòng tránh tình huống thất thoát thông tin khi bị mất thiết bị.

Không cho mượn thẻ hoặc thực hành giao dịch dùm người khác.

Không cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân, tin tức tài khoản ngân hàng cho bất cứ ai, và tất nhiên là không chia sẻ công khai các thông tin này lên mạng xã hội. 

3. Cảnh giác với email, tin nhắn giả mạo ngân hàng

Người dùng cần phải cảnh giác với những tin nhắn, cuộc gọi, email không hiển thị tên thương hiệu ngân hàng, hoặc yêu cầu nhấp vào các liên kết đính kèm trong tin nhắn, email.

Ngân hàng tiết lộ 4 cách giúp bạn chuyển tiền an toàn hơn - 3

Tin nhắn ngân hàng giả mạo. Ảnh: TIỂU MINH

Dạo gần đây, có hơi nhiều người thu được tin nhắn giả mạo ngân hàng nhằm mục tiêu lấy cắp thông tin và cướp đoạt tiền trong tài khoản.

Hình thức lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng xuất hiện lần trước mắt vào cuối 2020. Đây là thời điểm cận tết nên các hoạt động gian lận, lừa đảo tài chính diễn ra rất nhộn nhịp với nhiều âm mưu tinh vi.

Đa số các mẫu điện thoại hiện nay đều sẽ gộp chung các lời nhắn mang tên giống nhau vào cùng một mục, bởi vì điều này, kẻ gian đã mua công ty SMS Brandname trùng với tên của ngân hàng nhằm giả mạo lời nhắn ngân hàng, đánh cắp tin tức và chiếm đoạt tiền của người dùng.

4. Thay đổi mật khẩu định kỳ cho tài khoản Internet Banking

Để đáp ứng an toàn, người sử dụng nên đặt mật khẩu khó đoán gồm nhiều ký tự. Lựa chọn hình thức đăng nhập có độ bảo mật cao như vân tay, mống mắt…

Trong trường hợp cảm thấy nghi ngờ tài khoản bị xâm nhập, bạn hãy ngay lập tức thay đổi mật khẩu.

Cài đặt các ứng dụng lưu giữ mật khẩu nhằm quản lý tài khoản tốt hơn. Đặc biệt, cấm dùng chung một mật khẩu để đăng nhập ngân hàng điện tử và các tài khoản mạng xã hội.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/ngan-hang-tiet-lo-4-cach-giup-ban-chuyen-tien-a… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/ngan-hang-tiet-lo-4-cach-giup-ban-chuyen-tien-an-toan-hon-1021944.html

lừa đảo, tin nhắn giả mạo, mã độc tống tiền, mã otp, ngân hàng

Nội dung Ngân hàng tiết lộ 4 cách giúp bạn chuyển tiền an toàn hơn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời