TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ngân hàng cảnh báo chiêu lừa mới trong mùa dịch


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ngân hàng cảnh báo chiêu lừa mới trong mùa dịch Khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kẻ gian đã nghĩ ra một số chiêu trò mới nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Khi tình hình dịch bệnh cốt truyện phức tạp, kẻ gian đã nghĩ ra một số chiêu trò mới nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Theo báo cáo của Kaspersky năm 2020, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có một số người dùng bị phần mềm ngân hàng độc hại tấn công với tỉ lệ 2,8%. Nhiều người dùng ngân hàng mắc phải trạng thái lời nhắn lừa đảo vào đầu năm 2021, điều chưa từng chứng kiến trước đây.

Đánh vào tâm lý FOMO (sợ bỏ lỡ) của nhiều người trong dịp dịch, kẻ gian liên tiếp gửi lời nhắn lừa đảo với nội dung đăng ký tiêm vaccine miễn phí, nhận trợ cấp… nhằm chiếm đoạt tin tức cá nhân và tài khoản ngân hàng.

Ngân hàng cảnh báo chiêu lừa mới trong mùa dịch - 1

Cẩn trọng các chiêu trò lừa đảo mới trong dịp dịch. Ảnh: TIỂU MINH

Cẩn trọng chiêu lừa mới trong mùa dịch

Cụ thể, kẻ gian sẽ giả mạo nhân viên ngân hàng gửi email thông báo cung cấp gói bổ trợ dịch bệnh, túi thuốc miễn phí cho F0… sau đó yêu cầu bạn nhấn vào liên kết trong email để được hỗ trợ.  

Tiếp theo, bạn sẽ có chuyển đến một trang web giả mạo, có giao diện tựa như như trang web chính thức của ngân hàng. Tại đây, kẻ gian sẽ yêu cầu người dùng cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản và OTP. Nếu bạn làm theo, tiền trong tài khoản ngân hàng sẽ nhanh chóng bị bốc hơi.

Ngân hàng cảnh báo chiêu lừa mới trong mùa dịch - 2

Các trang web ngân hàng giả mạo. Ảnh: TIỂU MINH

Tất cả những ngân hàng hiện giờ đều không yêu cầu người dùng cung cấp thông tin bảo mật dưới mọi hình thức. Do đó, các đòi hỏi cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu, OTP (nếu có)… đều là giả mạo, và bạn tuyệt đối không phải làm theo.

Trong tình huống nhận được đòi hỏi cung cấp tin tức theo như hình thức như trên, bạn có thể liên lạc ngay với tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng cũng đều có thể thông báo cho Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) tại địa chỉ https://canhbao.ncsc.gov.vn để kết phù hợp với bộ phận thẩm quyền ngăn chặn hành vi lừa đảo.

8 cách để hạn chế bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng

– Tuyệt đối không nhấp vào các link (liên kết) được gửi kèm trong tin nhắn, email… thậm chí bao gồm những lúc chúng được gửi từ bạn bè hoặc ngân hàng (không loại trừ trường hợp tài khoản của bạn bè đã biết thành xâm nhập). Bên cạnh đó, ngân hàng cũng không lúc nào yêu cầu người sử dụng cung cấp thông tin tài khoản dưới bất kỳ hình thức nào.

– Chỉ đăng nhập tài khoản thông qua các trang web chính thức của ngân hàng, chủ động nhập trực tiếp địa điểm vào trình duyệt thay vì bấm vào liên kết do người khác gửi đến. 

– Hạn chế sử dụng máy tính nơi công cộng, WiFi miễn phí… để thi hành việc chuyển khoản hoặc mua hàng trực tuyến. 

– Tuyệt đối không cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu ngân hàng, mã OTP (mật khẩu một lần), số thẻ ngân hàng… thông qua tin nhắn, email, mạng xã hội hoặc điện thoại cho bất kỳ ai, cho dù là khi người đó tự xưng là công an, chuyên viên ngân hàng.

– Đặt mật khẩu khó đoán, và đều đều thay đổi mật khẩu sau một thời gian nhất định. Mật khẩu mạnh sẽ được ít nhất 8 ký tự, kể cả chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Để đảm bảo an toàn, người sử dụng không nên lưu mật khẩu trên trình duyệt, đồng thời không sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản.

– Đăng ký nhận thông báo khi tài khoản có biến động (số dư thay đổi).

– Sử dụng phương thức xác thực Smart OTP khi giao dịch trực tuyến, thay vì SMS OTP như hiện nay.

– Khi thi hành việc chuyển khoản, người sử dụng càng phải chú trọng lại địa chỉ trang web, xem có đúng là trang web của ngân hàng hay không.

– Thường xuyên cập nhật thông tin về các chiêu trò lừa đảo trên những phương tiện thông tin đại chúng.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/ngan-hang-canh-bao-chieu-lua-moi-trong-mua… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/ngan-hang-canh-bao-chieu-lua-moi-trong-mua-dich-1012898.html

trang web ngân hàng giả mạo, lừa đảo mùa dịch, mất tiền ngân hàng, ngân hàng

Nội dung Ngân hàng cảnh báo chiêu lừa mới trong mùa dịch được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời