TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ngạc nhiên về hiệu quả loại bỏ virus SARS-CoV-2 của máy lọc không khí | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ngạc nhiên về hiệu quả loại bỏ virus SARS-CoV-2 của máy lọc không khí | Tin Công Nghệ Thiết bị lọc không khí có màng lọc HEPA hay máy khử trùng bằng tia cực tím (UV) có khả năng loại bỏ virus SARS-CoV-2 lơ lửng trong không khí.

Các nhà nghiên cứu đã phát giác ra điều này khi thử nghiệm đưa các thiết bị này vào môi trường có virus SARS-CoV-2 như khu vực phòng bệnh và phòng chăm sóc đặc biệt COVID-19. Phát hiện này còn có ý nghĩa trong việc cải thiện độ an toàn của nhiều khu vực phục vụ điều trị COVID-19.

Chú thích ảnh
Hình ảnh do Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ cung cấp về virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm hệ hô hấp cấp COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tin tức đăng lên trên Tạp chí Bệnh truyền nhiễm lâm sàng, để có được kết luận trên, các tác giả đã thi hành nghiên cứu tại hai khu vực phòng bệnh được tăng cường để điều trị người bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Addenbrooke, bao gồm khu phòng bệnh COVID-19 thường quản lý người bệnh cần điều trị oxy thường thì và khu chăm nom đặc biệt (ICU) dành riêng cho bệnh nhân cần sử dụng các thiết bị thở hoặc hỗ trợ hô hấp lấn chiếm và mở khí quản.

Khu vực nghiên cứu được lắp đặt bộ lọc không khí có màng HEPA và máy khử trùng bằng tia cực tím hiệu quả cao. Các thiết bị được đặt tại những địa thế cố định và hoạt động liên tục trong 7 ngày để lọc toàn bộ lượng không khí trong mọi phòng trong 5 đến 10 lần/giờ.

Tại khu vực phòng bệnh tăng cường để chữa trị COVID-19, trong tuần đầu tiên trước khi bộ lọc không khí được kích hoạt, các nhà nghiên cứu có thể phát hiện virus SARS-CoV-2 vào mọi thứ các ngày lấy mẫu. Khi bộ lọc không khí được bật và chạy liên tục, nhóm nghiên cứu không thể phát giác ra virus SARS-CoV-2 trong bất kỳ ngày nào trong 5 ngày thử nghiệm. Sau đó, họ tắt máy và tái diễn việc lấy mẫu – một lần nữa, họ cũng đều có thể phát giác virus vào 3 trong 5 ngày lấy mẫu.

Tại ICU, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng có hạn về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2 trong không khí trong các tuần khi máy tắt và chỉ phát giác vết tích của virus vào 1 ngày lấy mẫu khi máy hoạt động.

Ngoài ra, bộ lọc không khí làm giảm đáng kể mức độ vi khuẩn, nấm và virus sinh vật học khác trên cả thiết bị tăng áp và ICU, làm nổi bật lợi ích bổ sung của hệ thống.

Tiến sĩ Vilas Navapurkar, Chuyên gia tư vấn về chăm bẵm sức khỏe đặc biệt thuộc Bệnh viện Đại học Cambridge (CUH), người dẫn đầu nghiên cứu, đánh giá giảm sự lây nhiễm virus trong không khí là yếu tố quan trọng để bảo hiểm an toàn của bệnh nhân và nhân viên y tế, kế bên các trang thiết bị y tế bảo hộ. Nhóm nghiên cứu đích thực ngạc nhiên về hữu hiệu loại bỏ virus SARS-CoV-2 của máy lọc không khí.

Nội dung Ngạc nhiên về hiệu quả loại bỏ virus SARS-CoV-2 của máy lọc không khí | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời