TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nga tuyên bố hoàn tất việc sơ tán dân thường khỏi nhà máy thép Azovstal | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nga tuyên bố hoàn tất việc sơ tán dân thường khỏi nhà máy thép Azovstal | Tin Công Nghệ Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/5 thông báo đã hoàn tất chiến dịch sơ tán dân thường khỏi nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol, Ukraine.
Chú thích ảnh
Dòng xe di tản hơn 100 thường dân Ukraine khỏi khu vực gần nhà máy luyện thép Azovstal ở thành phố Mariupol, ngày 2/5/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong phát biểu đăng trên mạng Internet, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã có tổng số 51 người được di tản trong chiến dịch nối dài 3 ngày, bắt đầu từ ngày 5/5. Trong số này còn có tổng số 18 nam giới, 22 phụ nữ và 11 trẻ em.

Cùng ngày, giới chức Ukraine xác nhận toàn bộ phụ nữ, trẻ nhỏ và người cao tuổi đã được sơ tán khỏi nhà máy thép Azovstal. 

Phát biểu trên Telegram, Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk khẳng định phần nào hoạt động nhân đạo tại Mariupol đã kết thúc. 

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho thấy kể từ khi xung đột nổ ra, hơn 300 dân thường ngay tại nhà máy này đã được sơ tán. Hiện nhà chức trách đang tập trung sơ tán những người bị thương và nhân viên y tế, cũng như đảm bảo an toàn cho người dân tại các địa điểm khác ở Mariupol và khu vực xung quanh.

Cũng trong ngày 7/5, Anh thông báo sẽ hỗ trợ thêm 1,3 tỷ bảng (1,6 tỷ USD) cho Ukraine. Động thái trên được London đem ra trước thềm hội nghị trực tuyến Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7), với sự tham dự của Tổng thống Zelensky, dự kiến diễn ra trong ngày 7/5. 

Như vậy, Anh đã tăng gấp đôi cam kết ủng hộ Ukraine và là khoản chi tiêu rất lớn của London dành riêng cho xung đột kể từ sau cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan. Tuy nhiên, Anh không ban bố con số chi tiết. 

Không chỉ cung cấp hỗ trợ quân sự, cho tới nay Anh còn thu nhận những người Ukraine sơ tán khỏi đất nước.  Theo Chính phủ Anh, kể từ khi nổ ra cuộc xung đột tại Ukraine hồi tháng 2, nước này đã cấp thị thực cho hơn 86.000 người Ukraine, trong đó có khoảng 27.000 người đã đến Anh.

Nội dung Nga tuyên bố hoàn tất việc sơ tán dân thường khỏi nhà máy thép Azovstal | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời