TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nga tuyên bố “dứt áo” rời Trạm Vũ trụ Quốc tế, lập căn cứ riêng


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nga tuyên bố “dứt áo” rời Trạm Vũ trụ Quốc tế, lập căn cứ riêng Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos tuyên bố các lệnh trừng phạt của phương Tây đang ngăn cản việc hợp tác trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos tuyên bố các lệnh trừng phạt của phương Tây đang ngăn cản việc hợp tác trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Theo đài RT, Giám đốc Roscosmos Dimitry Rogozin cho biết hôm 30-4 rằng họ đã quyết định thời điểm rút khỏi Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và sẽ thông báo trước một năm cho những đối tác.

Ông Rogozin trả lời vấn đáp của kênh truyền hình Rossiya-24 rằng mặc dù khung thời gian đã được ấn định nhưng các nhà chức trách “không có nghĩa vụ phải công khai về nó”.

Nga tuyên bố "dứt áo" rời Trạm Vũ trụ Quốc tế, lập căn cứ riêng - 1

Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS – Ảnh: NASA

RT cho biết trước đấy ông Rogozin từng phát biểu rằng các lệnh trừng trị mà phương Tây áp đặt liên quan đến xung đột Nga – Ukraine đang ngăn cản Roscosmos tiến hành các hoạt động như bình thường khi hợp tác với Mỹ và các nước phương Tây khác trên ISS. Ông còn nói nếu có thể thì cơ quan vũ trụ này đã ngừng hợp tác rồi.

Các điều khoản về hoạt động của Nga trên ISS do chính phủ và tổng thống Nga quyết định và hiện cơ quan này sẽ được phép tiếp tục hoạt động ở đó đến năm 2024.

Người đứng đầu Roscosmos cho hay trong thời gian còn lại trên ISS, Nga “sẽ chứng minh sự sẵn sàng tiến hành Trạm Dịch vụ Quỹ đạo Nga (ROSS)”, một trạm vũ trụ đa chức năng với nhiều kế hoạch phát triển đang được tiến hành.

Hồi giữa tháng 3, ông Rogozin từng cho biết ROSS sẽ chỉ có sự tồn tại của các phi hành gia người Nga và “có thể được áp dụng về mặt quân sự” – RT dẫn lời.

Ông Rogozin cho là ISS, nơi NASA dự định hoạt động đến năm 2030, sẽ “tan rã” vào thời điểm đó trừ khi một số chi phí khổng lồ được đầu tư vào thời điểm sữa chữa. Trong môi trường địa chính trị hiện tại, ISS sẽ không còn hoạt động hữu hiệu đối với phía Nga.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nga-tuyen-bo-dut-ao-roi-tram-vu-tru-quoc-te-lap-can-cu-rieng-2022050… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nga-tuyen-bo-dut-ao-roi-tram-vu-tru-quoc-te-lap-can-cu-rieng-20220501081039438.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,ROSS

Nội dung Nga tuyên bố “dứt áo” rời Trạm Vũ trụ Quốc tế, lập căn cứ riêng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời