TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nga thông báo ngừng bắn nhằm sơ tán dân thường khỏi nhà máy cán thép ở Mariupol | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nga thông báo ngừng bắn nhằm sơ tán dân thường khỏi nhà máy cán thép ở Mariupol | Tin Công Nghệ Nga sẽ đơn phương ngừng bắn để cho phép dân thường rời khỏi nhà máy cán thép Azovstal tại thành phố cảng Mariupol của Ukraine.
Chú thích ảnh
Khói bốc lên từ nhà máy thép Azovstal ở phố xá Mariupol, Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ từ 14h00 giờ địa phương (tức 18h00 giờ Hà Nội) cùng ngày, quân đội Nga sẽ rút các dịch vụ đến một khoảng cách an toàn để đáp ứng sơ tán dân thường tại Azovstal, tất cả dân thường đang mắc kẹt ngay tại nhà máy trên có thể rời đi theo bất kể con đường nào họ chọn.

Cùng ngày, hãng tin RIA cho thấy các nhà chỉ huy Nga có ý muốn thảo luận các vấn đề liên quan đến phố xá Mariupol và nhà xưởng Azovstal với Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres khi ông tới Moskva trong tuần này.

Theo các nguồn tin ngày 23/4, thành thị Mariupol đã được gần như thuộc quyền khống chế của các đội quân Nga, ngoại trừ nhà xưởng thép Azovstal, nơi các binh sĩ cuối cùng của Ukraine tại thành thị này đang ẩn náu. Bộ Quốc phòng Nga cho thấy sẵn sàng ngừng bắn ngay tại nhà xưởng Azovstal nếu các binh sĩ Ukraine tại đây hạ vũ khí. Trước đó, ngày 21/4, Ukraine huy động lập một hành lang nhân đạo ngay tức thì để sơ tán dân thường và người bị thương khỏi công xưởng này.

Nội dung Nga thông báo ngừng bắn nhằm sơ tán dân thường khỏi nhà máy cán thép ở Mariupol | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời