TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nga khuyến cáo người dân hạn chế đi lại trong tuần lễ không làm việc | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nga khuyến cáo người dân hạn chế đi lại trong tuần lễ không làm việc | Tin Công Nghệ Điện Kremlin khuyến cáo người dân hạn chế đi lại trong thời gian không phải đi làm theo lệnh được Tổng thống Vladimir Putin đưa ra tuần trước.
Chú thích ảnh
Nhân viên Bộ trạng thái nguy cấp Nga phun thuốc khử trùng tại một nhà ga ở Moskva, nhằm ngăn chăn chặn sự lan truyền của dịch COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuần trước, Tổng thống Putin đã cho phép người dân có 1 tuần nghỉ làm và vẫn được trả lương, từ ngày 30/10 đến ngày 7/11 nhằm ngăn chặn sự lây truyền của đại dịch. Các hãng tin Nga trích dẫn các khảo sát cho biết hơn 33% người dân nước này lên kế hoạch đi du lịch trong thời gian nghỉ lễ trên, trong lúc Thị trưởng phố xá nghỉ dưỡng Sochi đã cảnh báo một lượng lớn du khách đến thành phố này. 

Tuy nhiên, theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong tuyên bố đưa ra ngày 27/10, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho thấy chính quyền chưa có kế hoạch áp dụng lệnh cấm đi lại và cấm du lịch đối với các người dân vào những ngày không làm việc theo quyết định của Tổng thống Vladimir Putin.

Trả lời câu hỏi liên quan đến khả năng đóng cửa các địa phương, ông Peskov khẳng định nhà nước chưa phát hành lệnh cấm nào, cũng giống chưa xuất hiện kế hoạch áp dụng. Theo ông, việc đóng cửa các bản địa “là giải pháp cuối cùng” và cách làm này “không được hoan nghênh”.

* Cùng ngày, người dân Ukraine đã khẩn trương đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh chính quyền đem ra các biện pháp mới phòng, chống dịch bệnh. 

Thống kê cho thấy trong 24 giờ qua, đã có trên 291.000 người dân Ukraine được tiêm phòng, đây là con số kỷ lục về tiêm chủng trong một ngày kể từ thời điểm nước này triển khai chương trình tiêm vaccine hồi tháng 2 vừa qua. Tuần trước, trên 1,6 triệu người dân Ukraine đã tiêm vaccine, cao gần gấp đôi so với khoảng 906.000 người được tiêm phòng trong 7 trước đây đó. 

Người dân Ukraine khẩn trương đi tiêm phòng trong bối cảnh chính quyền vừa tái áp đặt các hạn chế ở một số khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Theo đó, tính từ lúc ngày 29/10 tới, những người tới thăm và làm việc tại các địa điểm công cộng, trong đấy có rạp chiếu phim, phòng tập thể dục, thể thao, sẽ buộc phải có chứng nhận đã tiêm vaccine. Thống kê cho thấy hiện chỉ mới có chừng 18% dân số Ukraine được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

* Tại Thụy Điển, nhà nước nước này thông báo sẽ bắt đầu tiến hành tiêm mũi tăng cường vaccine cho nhân viên y tế và những người trên 65 tuổi và dần triển khai việc tiêm mũi tăng cường này cho mọi thứ đối tượng được phép trong thời gian tới. 

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Y tế Thụy Điển Lena Hallengren cho biết nước này sẽ mở rộng việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho thêm 1,5 triệu người. Trước đó, Thụy Điển triển khai tiêm mũi tăng cường cho những người ở viện dưỡng lão và những người trên 80 tuổi đã tiêm mũi thứ hai được 6 tháng. 

Khoảng 85% những người Thụy Điển trên 16 tuổi đã được một mũi vaccine và 80% dân số đã tiêm từ 2 mũi trở lên.

Nội dung Nga khuyến cáo người dân hạn chế đi lại trong tuần lễ không làm việc | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời