TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nga khẳng định thực hiện mệnh lệnh Tổng thống Putin liên quan nhà máy Azovstal | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nga khẳng định thực hiện mệnh lệnh Tổng thống Putin liên quan nhà máy Azovstal | Tin Công Nghệ Các lực lượng của Moskva thực thi theo mệnh lệnh của Tổng thống Vladimir Putin liên quan đến mọi hoạt động tại nhà máy Azovstal tại Ukraine.
Chú thích ảnh
Khói bốc lên tại nhà máy luyện thép Azovstal ở thành phố Mariupol khi quân đội Nga mở đợt tiến công nhằm vào đội quân Ukraine cố thủ tại đây, ngày 19/4/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu trên được mang ra sau khi Phó Thủ tướng Ukraine Irina Vereshchuk thông báo về việc Kiev muốn ký một văn bản về việc di tản đội quân cố thủ khỏi công xưởng Azovstal ở phố xá cảng miền Nam Mariupol. Liên quan đến vấn đề này, ông Peskov nhấn mạnh các lực lượng của Nga thi hành theo lời Tổng thống Vladimir Putin, trong đấy mọi thứ dân thường cũng có thể có thể rời nhà máy theo bất kỳ hướng nào mà người ta chọn và điều ấy đã được thực hiện. Đối với binh sĩ, ông  Peskov nêu rõ họ cũng cũng có thể có thể rời đi, nếu hạ vũ khí, họ sẽ được cư xử tương ứng, tất cả các người bị thương sẽ được chăm sóc y tế cần thiết. 

Trước đó, bà Vereshchuk cho biết Kiev muốn ký một văn bản về việc việc sơ tán khỏi phạm vi nhà máy Azovstal. Theo bà, một vòng đàm phán mới về lộ trình sơ tán đã bắt đầu với sự tham dự của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế. Bà cũng nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhập vai trò trung gian tại vòng đàm phán này và bản thân việc sơ tán sẽ được thi hành theo nhiều giai đoạn, trong đó thời kì đầu tiên liên quan đến những người bị thương nặng. Ngày 7/5 vừa qua, bà Vereshchuk cho biết mọi thứ thường dân đã được sơ tán khỏi nhà máy.

Cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho thấy cuộc đàm phán với Nga về việc đưa các binh sĩ Ukraine bị thương ra khỏi nhà xưởng Azovstal tại Mariupol diễn ra “rất phức tạp”, cùng theo đó cho hiểu thêm Kiev muốn các nước trung gian có tầm ảnh hưởng tham dự tiến trình này. 

Trong một tuyên bố, ông Zelensky nói rõ hiện tại, hai bên đang tiến hành các cuộc đàm phán rất phức tạp về thời kì tiếp theo của hoạt động sơ tán, việc đưa những người bị thương nặng ra khỏi nhà xưởng Azovstal. Ông khẳng định Kiev sẽ khiến mọi việc để sơ tán mọi thứ người dân, bao gồm các binh sĩ, khỏi khu vực trên.

Trước đó, Ukraine đã đề nghị với Nga về việc sơ tán 38 trong những những binh sĩ bị thương nặng nhất hiện đang cố thủ trong công xưởng Azovstal. Đổi lại, Kiev sẵn sàng trao trả một số binh sĩ Nga bị bắt giữ.

Nội dung Nga khẳng định thực hiện mệnh lệnh Tổng thống Putin liên quan nhà máy Azovstal | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời