TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nga kêu gọi lực lượng Ukraine đầu hàng | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nga kêu gọi lực lượng Ukraine đầu hàng | Tin Công Nghệ Bộ Quốc phòng Nga đã kêu gọi các lực lượng Ukraine còn lại đang bị bao vây tại một nhà máy thép ở thành phố ven biển Mariupol hạ vũ khí.
Chú thích ảnh
Người dân Ukraine di tản khỏi phố xá Mariupol ngày 24/3/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Theo đài RT, Bộ Quốc phòng Nga cho thấy trong 1 thông báo vào màn đêm 16/4: “Xét đến tình hình thảm khốc ngay tại nhà xưởng luyện kim Azovstal và dựa theo nguyên tắc tận gốc nhân đạo, Lực lượng Vũ trang Nga đề nghị các chiến binh thuộc các tiểu đoàn chủ nghĩa dân tộc và lính đánh thuê quốc tế ngừng hoạt động thù địch và hạ vũ trang bắt đầu từ 6h sáng theo giờ Moskva vào ngày 17/4/2022”.

Trước đó, ngày 16/4, Nga đã tiết lộ ước tính về con số thương vong của Ukraine, tuyên bố rằng chỉ riêng tại phố xá Mariupol, Ukraine đã mất hơn 4.000 chiến binh, trong đó có cả lính đánh thuê nước ngoài.

Trong đề xuất ngừng bắn vào đêm 16/4, các quan chức quân sự Nga bảo rằng những binh sĩ chống cự còn sót lại đang ở trong tình trạng vô vọng, hầu như không có món ăn và nước uống. Theo phía Nga, các binh lính Ukraine liên tiếp yêu cầu các quan chức ở Kiev cho phép hạ vũ khí và đầu hàng, nhưng chính quyền Ukraine nghiêm cấm động thái này.

Do đó, Nga đã đề nghị binh lính Ukraine thiết lập một đường dây liên lạc trực diện vào lúc 5 giờ sáng và ra dấu thời điểm bắt đầu ngừng bắn đích thực vào lúc 6 giờ sáng bằng cách giương cao các lá cờ xung quanh Azovstal – màu đỏ cho phía Nga và màu trắng cho phía Ukraine. Các dịch vụ Ukraine sau kia sẽ được thời gian tới 1 giờ chiều để rút khỏi thành trì mà không mang theo vũ khí, đạn dược.

Đề xuất ngừng bắn của Nga và các điều khoản đầu hàng sẽ được phát liên tục suốt đêm tới các trung tâm của Ukraine tại Azovstal trên mọi những kênh phát thanh cứ khoảng 30 phút một lần.

Đầu tuần này, trên 1.000 bộ đội thuộc Lữ đoàn Thủy quân lục chiến số 36 của Ukraine đã hạ vũ khí ngay tại nhà xưởng sắt thép Illich, một nhà xưởng kim loại khổng lồ mà người ta đang sử dụng làm thành trì chống lại lực lượng của Nga. Tuy nhiên, báo cáo đã bị các quan chức Ukraine phản đối.

Mariupol đã diễn ra ​​một số cuộc giao tranh kinh hoàng nhất tính từ lúc khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt vào cuối tháng 2. Chiến dịch diễn ra sau khi Ukraine không thi hành các điều khoản của thỏa thuận Minsk được ký kết vào năm 2014. Nga đã công nhận độc lập của các nước cộng hòa Donbass là Donetsk và Lugansk.

Chú thích ảnh
Tòa nhà dân cư bị phá hủy trong cuộc xung đột Ukraine-Nga ở thành thị cảng hướng nam Mariupol, Ukraine ngày 14/4/2022. Ảnh: REUTERS

Kể từ đó, Nga đã đòi hỏi Ukraine chính thức tuyên bố mình là một quốc gia trung lập và sẽ không bao giờ gia nhập khối quân sự NATO do Mỹ đứng đầu. Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga là hoàn toàn vô cớ và bác bỏ phát biểu rằng họ đang sẵn có kế hoạch chiếm lại hai nước cộng hòa trên bằng vũ lực.

Trong khi đó, theo hãng tin TASS, Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk thông báo 9 hành lang nhân đạo đã được thống nhất mở cho dân thường ra khỏi nhiều khu vực tại nước này, trong đó có hành lang dành cho các người đi di tản bằng ô tô cá nhân từ thành thị cảng Mariupol. 5 trong các các hành lang sơ tán là khoảng khu vực Luhansk thuộc miền Đông Ukraine.

Kể từ ngày 2/3, LB Nga đã chuyển hơn 11.951 tấn hàng nhân đạo tới nhiều bản địa ở Ukraine và thi hành 834 hoạt động nhân đạo.

Trước đó, Ukraine đã trao đổi một số binh sĩ bị bắt giữ với Nga tại tỉnh Kherson, miền Nam Ukraine. Bộ Quốc phòng Ukrfaine nêu rõ: “Sau các cuộc đàm phán căng thẳng, chúng tôi đã đạt thỏa thuận về trao đổi tù binh gần làng Posad-Pokrovskoye, theo đó 4 binh sĩ Nga đổi lấy 5 binh sĩ Ukraine”.

Nội dung Nga kêu gọi lực lượng Ukraine đầu hàng | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời