TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nga ghi nhận một số ca nhiễm biến thể AY 4.2, dễ lây hơn cả biến thể Delta | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nga ghi nhận một số ca nhiễm biến thể AY 4.2, dễ lây hơn cả biến thể Delta | Tin Công Nghệ Nga ngày 21/10 thông báo một số ca nhiễm một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được cho là dễ lây nhiễm hơn cả biến thể Delta.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển người bệnh COVID-19 tới bệnh viện ở ngoại thành Moskva, Nga, ngày 15/10/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn Nga RIA dẫn lời nhà nghiên cứu cấp cao của Cơ quan giám sát tiêu dùng quốc gia, Kamil Khafizov cho biết có khả năng biến thể AY 4.2 này sẽ lan truyền rộng, cũng đều có thể khiến số ca mắc mới COVID-19 ở Nga – hiện đã ở mức cao kỷ lục – tăng hơn nữa.

Biến thể AY 4.2 là biến thể phụ của Delta. Ông Khafizov nghĩ rằng AY 4.2 cuối củng có thể thay thế biến thể Delta, mặc dù tiến độ này còn có thể sẽ diễn ra chậm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần này đã chấp thuận một đề xuất của nhà nước nước này về nghỉ làm việc 1 tuần vào đầu tháng 11 tới, trong bối cảnh Nga ngày 20/10 ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 trong vòng 24 giờ ở mức cao kỷ lục là 1.028 ca, cùng với 34.073 ca mắc mới.

Trước đó, ngày 19/10, Israel cũng xác nhận phát hiện ca trước mắt nhiễm biến thể phụ AY4.2 ở nước này.

Ca nhiễm là một bé trai 11 tuổi, được phát hiện khi xét nghiệm COVID-19 tại sân bay nước ngoài Ben Gurion, ngoại ô Tel Aviv, khi vừa về nước từ Moldova. Bé trai được tách biệt và không có thêm tiếp xúc nào được ghi nhận.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã triển khai một buổi họp khẩn với giới chức Bộ Y tế ngay trong đêm 20/10 và thông báo Israel sẽ được biện pháp để bảo quản các kết quả của cuộc chiến chống dịch COVID-19. 

Thủ tướng Nennett đòi hỏi hỗ trợ một cuộc thanh tra dịch tễ về biến thể mới và hợp tác với các nước khác đã phát hiện biến thể này. Israel cũng sẽ xem xét thay đổi yêu cầu nhập cư đối với du khách.

Biến thể mới được phát giác trong bối cảnh Israel đang xem xét buông lỏng hạn chế du ngoạn sau khi số ca mắc mới giảm. Một kế hoạch trước đó mở cửa trở lại biên cương bị hủy bỏ trong bối cảnh số ca mắc mới gia tăng do biến thể Delta.

Cuối tháng 8 và đầu tháng 9 vừa qua, số ca mắc mới tại Israel vượt 11.000 ca/ngày. Nhà chức trách nước này đã triển khai một chiến dịch hùng cường tiêm mũi vaccine thứ 3 tăng cường cho công dân bằng vaccine của Pfizer/BioNTech, theo đó tình trạng lây nhiễm đã giảm.

Biến thể AY 4.2 trước kia đã được phát giác ở Anh. Giáo sư Francois Balloux tại Đại học London cho thấy này là biến thể hiếm gặp và có vẻ như không khiến nguy cơ gia tăng lây nhiễm như các biến thể khác, song vẫn cần theo dấu biến thể mới này.

Nội dung Nga ghi nhận một số ca nhiễm biến thể AY 4.2, dễ lây hơn cả biến thể Delta | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời