TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nga đã mở hành lang sơ tán dân thường khỏi nhà máy thép ở Mariupol | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nga đã mở hành lang sơ tán dân thường khỏi nhà máy thép ở Mariupol | Tin Công Nghệ Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết các hành lang nhân đạo sơ tán dân thường khỏi nhà máy thép Azovstal ở Mariupol của Ukraine đã đi vào hoạt động.
Chú thích ảnh
Người dân Ukraine được sơ tán từ thành thị Mariupol tới phố xá Zaporizhzhia ngày 3/5/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện các đội quân Nga vẫn đang phong tỏa khu vực nhà máy thép Azovstal. 

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/5 thông báo, từ 8 – 18h các ngày 5 – 7/5, các lực lượng vũ trang Nga sẽ mở hành lang sơ tán dân thường khỏi khu vực nhà máy thép Azovstal ở Mariupol.

Các lực lượng vũ khí của Nga và lực lượng của Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng sẽ ngừng giao chiến và tháo lui một khoảng cách an toàn để dân thường cũng có thể có thể đi “theo bất kỳ hướng nào họ chọn”.

Liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine, ông Peskov cho thấy quân đội Nga cũng từng biết việc Mỹ, Anh và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đều đều cung cấp thông tin tình báo cho quân đội Ukraine sau khi tờ New York Times đưa tin Mỹ chia sẻ thông tin tình báo và quân đội Ukraine sau đó sử dụng để tiến công vị trí của các lực lượng Nga.

Tuy nhiên, ông khẳng định hành động này và đối với việc phương Tây cung cấp vũ trang cho Ukraine sẽ không thúc đẩy chấm dứt chiến dịch quân sự của Nga, cũng như không ngăn cản được việc đạt được những mục đích của chiến dịch này. 

Về tiến trình đàm phán giữa Nga và Ukraine, một thành viên phái đoàn Nga, ông Leonid Slutsky cho biết các cuộc đàm phán hiện đang gặp khó khăn lúc các đại diện phía Kiev đã thay đổi lập trường. 

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Peskov ngày 4/5 cũng cho thấy các cuộc đối thoại đang xảy ra giữa các phái đoàn Nga và Ukraine nhưng không đạt tiến triển vì phía Kiev thay đổi lập trường hàng ngày. Theo ông, lập trường không nhất quán của Ukraine có thể khiến đàm phán khó đạt kết quả.

Chính quyền Kiev gần đây cũng cảnh báo các cuộc đàm phán hòa bình với Nga có nguy cơ đổ vỡ trong bối cảnh chiến sự vẫn xảy ra ở miền Đông Ukraine.

Nội dung Nga đã mở hành lang sơ tán dân thường khỏi nhà máy thép ở Mariupol | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời