TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nga bác thông tin tấn công nhà máy thép Azovstal | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nga bác thông tin tấn công nhà máy thép Azovstal | Tin Công Nghệ Điện Kremlin phủ nhận cáo buộc từ phía Ukraine rằng quân đội Nga triển khai đợt tấn công lớn nhằm vào nhà máy thép Azovstal ở Mariupol.
Chú thích ảnh
Khói bốc lên từ công xưởng thép Azovstal ở thành phố Mariupol, Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với những phóng viên, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga không thực hành cuộc tấn công nào nhằm vào khu công nghiệp Azovstal, cùng lúc nhắc lại chỉ thị của Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra hồi tháng trước về việc không tiến công khu vực này. Ông Peskov cũng cho thấy các lực lượng Nga đã nhanh chóng dập tắt các nỗ lực của phía Ukraine nằm giành lấy những địa thế tác chiến quan trọng.

Trước đó, ngày 3/5, quân đội Ukraine thông báo đội quân của Nga đã triển khai đợt tiến công nhằm vào nhà máy thép Azovstal sau khi khoảng 100 dân thường được di tản rời khỏi các đường hầm bên dưới nhà máy.

Bên cạnh đó, Điện Kremlin cũng bác bỏ các đồn đại về việc Tổng thống Putin sẽ phát biểu chiến tranh với Ukraine hay công bố lệnh tổng động viên vào ngày 9/5 tới nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít. Người phát ngôn Peskov khẳng định đó là những đồn đoán vô nghĩa và không đúng sự thực, cùng lúc kêu gọi người dân không nên tin tưởng vào những tin đồn vô căn cứ.

Liên quan đến tình hình đàm phán giữa Nga và Ukraine, ông Peskov cho biết các cuộc đối thoại chưa mang lại tiến triển, trong khi Ukraine có ý muốn rút khỏi đàm phán. Người phát ngôn Điện Kremlin nêu rõ: “Phía Ukraine tỏ ra không nhất quán khi liên tiếp thay đổi quan điểm… và (sự không nhất quán này) khiến khó tin được rằng tiến độ đàm phán cũng đều có thể đạt kết quả”.

Trong một tình tiết khác, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 4/5 cho thấy quân đội nước này sẽ ngăn chặn hoạt động vận chuyển vũ khí ở Ukraine của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, phát biểu tại cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga, ông Shoigu khẳng định bất kể phương tiện vận tải nào của NATO đến lãnh thổ của Ukraine cùng theo với vũ khí hoặc vật chất phục vụ nhu cầu của Lực lượng vũ trang Ukraine đều được nghĩ là mục tiêu tiến công hợp pháp. Theo ông Shoigu, trong chiến dịch quân sự đặc biệt đang triển khai tại Ukraine, quân đội Nga đang đảm bảo an toàn cho người dân Donbass, các lực lượng vũ trang Nga sẽ tiếp tục thi hành tất cả các trọng trách do Tổng Tư lệnh tối cao đề ra.

Nội dung Nga bác thông tin tấn công nhà máy thép Azovstal | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời