TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

New Zealand kêu gọi người dân nhanh chóng tiêm vaccine | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: New Zealand kêu gọi người dân nhanh chóng tiêm vaccine | Tin Công Nghệ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã kêu gọi người dân nước này tiêm vaccine phòng COVID-19 càng sớm càng tốt
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Auckland, New Zealand. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phát biểu với báo giới, Thủ tưởng Ardern nhấn mạnh vaccine là công cụ tốt nhất hiện có để ngăn chặn đại dịch và là tấm vé để người dân trở lại cuộc đời tự do. Theo người đứng đầu Chính phủ New Zealand, càng nhiều người tiêm vaccine thì các nhà chức trách sẽ thực hiện ít biện pháp có hạn hơn.

Cho tới nay, chỉ mới 34% trong số 5,1 triệu nhân loại dân New Zealand đã kết thúc tiêm vaccine ngừa COVID-19. Nhằm đẩy mạnh chương trình tiêm chủng, nhà nước nước này đã mua thêm vaccine từ Tây Ban Nha và Đan Mạch. Bà Ardern khẳng định nước này còn có năng lực tiêm 220.000 liều vaccine tại Auckland trong tuần này với việc triển khai những điểm tiêm vaccine lưu động bằng xe buýt, nhờ đó nhiều người dân cũng đều có thể được tiêm hơn. 

New Zealand ngày 14/9 ghi nhận 15 ca mắc mới COVID-19, giảm hơn một nửa so với 33 ca ghi nhận ngày 13/9. Tuy nhiên, khoảng 1,7 triệu dân tại Auckland sẽ tiếp tục thực hành lệnh phong tỏa cho đến tuần tới, trong bối cảnh chính phủ nỗ lực kiểm soát ổ truyền nhiễm biến thể Delta. 

New Zealand đã gần như không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong nhiều tháng cho tới khi bùng phát đợt dịch do biến thể Delta khiến nước này càng phải thực hiện phong tỏa từ ngày 17/8 vừa qua. Đợt bùng phát dịch này đã ghi nhận 970  ca mắc mới COVID-19, hầu hết ở Auckland. Tuần trước, các nhà chức trách New Zealand đã thả lỏng các biện pháp khống chế dịch tại tất cả các bản địa ở nước này, trừ Auckland. 

Cùng ngày, một quan chức cao cấp trong chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cho thấy Mỹ đang liên lạc thường xuyên với Ấn Độ qua các kênh song phương và đa phương nhằm thảo luận việc cung ứng vaccine phòng COVID-19, đồng thời đặt ra lộ trình tái khởi động xuất khẩu chế phẩm này.

Theo quan chức trên, Mỹ đã chuyển nguyên liệu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của nước này sang Ấn Độ vào tháng bốn vừa qua, trong bối cảnh nhu cầu khẩn cấp về vaccine trên toàn thế giới. Quan chức này nhấn mạnh Ấn Độ là một trong các nước sản xuất vaccine thật to lớn thế giới, cung ứng vaccine phòng COVID-19 hữu hiệu và an toàn, theo đó cơ chế COVAX và toàn cầu phụ thuộc nhiều vào nguồn cung vaccine từ nước này. 

Quan chức trên cũng cho thấy Washington giữ liên lạc chặt chẽ với Ấn Độ và các đối tác khác trong nhóm Bộ Tứ (gồm Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ) liên quan đến hợp tác vaccine, cũng giống bất cứ nhân tố nào có thể tác động đến kế hoạch hợp tác này cũng như việc cung ứng vaccine trên toàn cầu.

Trong cuộc họp trực tuyến xảy ra hồi tháng 3 vừa qua, lãnh đạo các nước nhóm Bộ Tứ đã nhất trí hợp tác chặt chẽ trong vấn đề vaccine ngừa COVID-19, song phát minh trên chưa được tiến hành khi Ấn Độ hứng chịu làn sóng dịch nghiêm trọng khiến quốc gia Nam Á này phải dừng xuất khẩu vaccine.

Nội dung New Zealand kêu gọi người dân nhanh chóng tiêm vaccine | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời