TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nếu một hành tinh lao vào Trái Đất: Cái kết kinh hoàng cách 95 năm ánh sáng


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nếu một hành tinh lao vào Trái Đất: Cái kết kinh hoàng cách 95 năm ánh sáng Một hành tinh giống Trái Đất vừa được tìm thấy ở vùng không gian cách 95 triệu năm ánh sáng, vừa trải qua “ngày tận thế“ cách đây 200.000 năm.

Một hành tinh giống Trái Đất vừa được tìm thấy ở vùng không gian cách 95 triệu năm ánh sáng, vừa trải qua “ngày tận thế” cách đây 200.000 năm.

Nghiên cứu mới, dẫn đầu bởi nhà thiên văn Tajana Schineiderman từ Viện Công nghệ Massachusetts, đã tìm thấy triệu chứng của 1 thế giới giống Trái Đất sơ sinh, nhưng có thể trở thành một hành tinh chết vì đã trở nên “tước đoạt” bầu khí quyển.

Theo Space, đó là một hành tinh huyền bí quay chung quanh ngôi sao HD 172555, chỉ mới 23 triệu năm tuổi và cách chúng ta 95 năm ánh sáng, nằm trong chòm sao Pavo (Khổng Tước). 

Nếu một hành tinh lao vào Trái Đất: Cái kết kinh hoàng cách 95 năm ánh sáng - 1

Vụ va quệt giữa Trái Đất và Theia hàng tỉ năm trước vừa được “tái hiện” ở một hệ sao khác, phiên bản thảm khốc hơn – Ảnh đồ họa từ ESA

Ngôi sao thu hút sự chú trọng của các nhà khoa học vì thuộc tính bất thường của lớp bụi xung quanh đó. Bụi của ngôi sao này chứa những hạt mịn hơn nhiều các ngôi sao khác, chứa những chất bất thường bao gồm bụi đá vỏ chai (hắc diện thạch), đá thiên thạch (thủy tinh đen Tektit), vốn yêu cầu nhiệt độ mạnh để hình thành.

Khảo sát chi tiết hơn nhờ đài giám sát ALMA ở Chile, họ tìm thấy một lượng carbon monoxide khổng lồ tương đương với 20% lượng carbon monoxide trong bầu khí quyển “địa ngục” của Sao Kim. Số carbon monoxide này quay vòng rất gần ngôi sao với tầm cách chỉ 7,5 dịch vụ thiên văn (AU, 1 AU bằng khoảng cách Mặt Trời – Trái Đất).

Theo EurekAlert, tất cả những yếu tố trên dẫn tới một kịch bản khả dĩ duy nhất: một thảm họa hành tinh kinh hoàng, giải phóng vật chất hành tinh, các vật chất tạo thành từ tác động và cả một bầu khí quyển hành tinh vào không gian xung quanh ngôi sao mẹ của nó.

Đó rất cũng có thể có thể là vụ va chạm giữa 2 tiền hành tinh giống với Trái Đất sơ sinh, đủ hùng cường để hợp nhất 2 hành tinh, đồng thời làm bầu khí quyển nóng lên và bị thất thoát. Vụ va quệt ước tính mới diễn ra 200.000 năm trước.

Phát lúc này cũng cho thấy Trái Đất của chúng ta đã may mắn như làm sao vì các nghiên cứu ngày trước cho biết vào thời kì sơ khai, một hành tinh tên Theia, cỡ Sao Hỏa, đã lao thẳng vào Trái Đất. Rất vận may trái đất đủ mạnh mẽ để trụ vững, thu lấy vật chất từ vụ va chạm để tạo nên một Trái Đất mới tiếp tục phát triển phù phù hợp với sự sống.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Nature.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/neu-mot-hanh-tinh-lao-vao-trai-dat-cai-ket-kinh-hoang-cach-95-nam-an… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/neu-mot-hanh-tinh-lao-vao-trai-dat-cai-ket-kinh-hoang-cach-95-nam-anh-sang-20211021125938904.htm

Trái Đất,tiền hành tinh,Alma,mặt trời,bầu khí quyển

Nội dung Nếu một hành tinh lao vào Trái Đất: Cái kết kinh hoàng cách 95 năm ánh sáng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời