TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nếu không muốn mất tiền đừng thực hiện 7 điều này


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nếu không muốn mất tiền đừng thực hiện 7 điều này Bằng cách sử dụng chiêu trò tặng quà tri ân, kẻ gian đã dụ dỗ nhiều người cung cấp thông tin đăng nhập và chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử…-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Bằng cách dùng chiêu trò tặng quà tri ân, kẻ gian đã dụ dỗ nhiều người cung cấp thông tin đăng nhập và chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử…

Hình thức lừa đảo tặng quà miễn phí, tri ân khách hàng… vốn không cần là mới bởi nó đã xuất hiện trên mạng xã hội cách đây vài năm. Đầu tiên, kẻ gian sẽ giả danh là chuyên viên của các công ty lớn, các trang thương mại điện tử… và liên hệ với bạn thông qua tin nhắn.

Sau đó, họ sẽ thông báo rằng bạn đã trúng được 1 voucher giảm giá và đòi hỏi bấm vào liên kết để hoàn chỉnh việc nhận thưởng.

Tiếp theo, người sử dụng sẽ được chuyển hướng đến các trang web giả mạo có giao diện tựa như như website chính thức. Tại đây, kẻ gian sẽ yêu cầu bạn điền tin tức cá nhân gồm số điện thoại, địa chỉ email, mật khẩu tài khoản, OTP…

Nếu không muốn mất tiền đừng thực hiện 7 điều này - 1

Tin nhắn lừa đảo ngân hàng khá phổ biến hiện nay. Ảnh: TIỂU MINH

Khi đã có được các thông tin này, kẻ gian cũng đều có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản của bạn và thực hiện việc mua sắm bằng ví điện tử, thẻ ngân hàng hoặc chiếm đoạt tiền trong tài khoản của bạn.

Bên cạnh đó, kẻ gian còn sử dụng email có địa chỉ gần giống với những đơn vị ngân hàng, ví điện tử và đòi hỏi người sử dụng quét QR Code để nhận thưởng. Tuy nhiên, thực chất việc quét QR code là để liên kết ví điện tử của bạn với tài khoản mua hàng của kẻ gian (Lazada, PCI, Google…).

Sau khi liên kết thành công, kẻ gian có thể mua hàng trên các trang thương mại điện tử và phải trả bằng tiền trong tài khoản của bạn (không cần xác thực lại bằng mật khẩu/OTP).

Làm thế nào để hạn chế bị mất tiền?

– Khi thu được tin nhắn OTP, bạn cần kiểm tra các nội dung thông báo lời nhắn (số tiền, loại giao dịch, kênh thực hành giao dịch…). Trong trường hợp tin tức không khớp, người sử dụng tuyệt đối không nhập OTP vào bất kể màn hình nào, cũng như không cung cấp OTP cho bất kỳ ai bao gồm những lúc người đó tự xưng là chuyên viên ngân hàng.

– Không quét QR Code không rõ xuất xứ hoặc khi chưa nắm vững thông tin.

– Không cho bất kỳ ai mượn hoặc sử dụng tài khoản ví điện tử, tài khoản ngân hàng.

Nếu không muốn mất tiền đừng thực hiện 7 điều này - 3

– Không chia sẻ số điện thoại, CCCD, hình ảnh, thông tin ngân hàng, ví điện tử…trên các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok…

– Không chia sẻ tên đăng nhập, mật khẩu qua bất kỳ hình thức liên lạc nào, bao gồm cả lời nhắn SMS, Zalo, Messenger… hay thậm chí là cả tính năng chat (trò chuyện) được tích hợp bên trong các phần mềm mua sắm.

– Không nhấn vào các liên kết đáng ngờ hoặc nạp tiền vào ví điện tử khi được đòi hỏi thực hành để nhận quà tặng/ưu đãi.

– Không sử dụng các thông tin cơ bản, dễ tìm như ngày tháng năm sinh, số điện thoại… để làm mật khẩu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tạo cho mình thói quen đổi mật khẩu định kỳ khoảng 1-2 tháng.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/neu-khong-muon-mat-tien-dung-thuc-hien-7-dieu-nay-post679167.html Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/neu-khong-muon-mat-tien-dung-thuc-hien-7-dieu-nay-post679167.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet và những hiểm họa khôn lường,ngân hàng

Nội dung Nếu không muốn mất tiền đừng thực hiện 7 điều này được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời