TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nếu bỏ ‘zero-COVID’, Trung Quốc có thể có 112 triệu ca mắc, 1,5 triệu ca tử vong | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nếu bỏ ‘zero-COVID’, Trung Quốc có thể có 112 triệu ca mắc, 1,5 triệu ca tử vong | Tin Công Nghệ Một nghiên cứu cảnh báo rằng nếu Trung Quốc không kiểm soát làn sóng lây nhiễm Omicron và không sử dụng thuốc kháng virus, nước này có thể sẽ có 112 triệu người mắc bệnh.
Chú thích ảnh
Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Theo tờ SCMP, những số lượng về ca mắc và tử vong này sẽ khiến quá tải hệ thống y tế của Trung Quốc và các nhà nghiên cứu cho là cần nâng cao tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 ở người cao tuổi.

Những con số dự báo trên do các nhà nghiên cứu Trung Quốc và Mỹ mang ra trong 1 mô hình. Mô hình cho thấy xét hữu hiệu và mức độ bao phủ của vaccine Trung Quốc, nếu không được kiểm soát như hiện nay, một đợt bùng phát bắt đầu với 20 ca mắc Omicron vào tháng 3 có thể tạo ra trận sóng thần các ca mắc COVID-19 từ tháng 5 đến tháng 7.

Dự báo một đợt bùng phát như vậy sẽ gây ra 112 triệu ca mắc có triệu chứng, tương đương 80 ca/1.000 người, trong đó sẽ được 2,7 triệu nhân loại cần được điều trị tại những phòng chăm nom đặc biệt.

Các nhà nghiên cứu ước lượng rằng những người trên 60 tuổi không được tiêm phòng sẽ chiếm 3/4 (74,7%) số ca tử vong. Trung Quốc có 52 triệu con người trong độ tuổi này chưa được tiêm chủng đầy đặn tính đến giữa tháng 3.

Trong khi đó, do tình hình bệnh dịch COVID-19 vẫn còn nghiêm trọng và phức tạp, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đang phải chạy đua với thời gian để triển khai thêm nhiều lần xét nghiệm acid nucleic quy mô lớn nhằm sàng lọc các nguy cơ lây lan sớm nhất có thể. Một số quận, huyện bắt đầu khởi động đợt xét nghiệm đại trà lần thứ 10 từ ngày 10/5.

Cơ quan y tế thành phố Bắc Kinh đã báo cáo 50 ca nhiễm địa phương từ 15h chiều 8/5 đến 15h chiều 9/5, trong đó có 41 tình huống nằm trong diện những người được kiểm soát và 9 tình huống sàng lọc tại cộng đồng. Kể từ ngày 22/4 đến chiều 9/5, đợt bùng phát mới nhất ở Bắc Kinh đã ghi nhận tổng cộng 777 ca nhiễm, liên quan đến 15 quận.

Sau khi có thêm nhiều ca nhiễm địa phương được báo cáo trong thành phố, giới chức tại Bắc Kinh tiếp tục siết chặt công tác khống chế dịch. Cơ quan y tế Bắc Kinh cho biết tính từ lúc ngày 12/5, người dân vào những nơi công cộng được yêu cầu cung cấp chứng thực xét nghiệm âm tính với virus trong 48 giờ. Bắt đầu từ 10/5, Bắc Kinh sẽ tiến hành xét nghiệm acid nucleic trên toàn thành thị chia theo quận và theo ngày. Tính đến ngày 9/5, Bắc Kinh đã tổ chức 9 đợt xét nghiệm acid nucleic hàng loạt trên toàn khu vực.

Trong khi các quận đang thực hành những đợt xét nghiệm đại trà mới, toàn bộ các nhà hàng trên toàn phố xá tiếp tục tạm ngưng các cửa hàng ăn uống tại chỗ, các buổi biểu diễn, địa chỉ giải trí, phòng tập thể dục và quán cà phê Internet cũng tạm thời đóng cửa. Một số công ty mua sắm và công viên đã thông báo ngừng hoạt động. Bên cạnh đó, các trường tiểu học và trung học, mẫu giáo và trung học dạy nghề ở Bắc Kinh cũng tạm ngừng hoạt động và đối với việc giảng dạy sẽ có thực hiện trực tuyến.

Mặc dù Bắc Kinh vẫn ghi nhận số ca nhiễm mới hằng ngày tăng ở mức hai con số, nhưng các chuyên gia dịch tễ Trung Quốc cho thấy thực trạng chung đang được khống chế nhờ phản ứng nhanh và các giải pháp mang tính quyết định, cũng đều có thể giúp ngăn chặn sớm những chuỗi truyền nhiễm không rõ ràng. Các chuyên gia nhấn mạnh việc xét nghiệm acid nucleic đại trà là cách tiếp cận hiệu quả trong việc có hạn truyền nhiễm khi vẫn còn nguy cơ cao ở cấp cộng đồng.

Nội dung Nếu bỏ ‘zero-COVID’, Trung Quốc có thể có 112 triệu ca mắc, 1,5 triệu ca tử vong | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời