TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

NATO tiết lộ kế hoạch hạt nhân mới của châu Âu | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: NATO tiết lộ kế hoạch hạt nhân mới của châu Âu | Tin Công Nghệ Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 F-35 của Mỹ sẽ là lực lượng then chốt trong nhiệm vụ chia sẻ hạt nhân của các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Chú thích ảnh
Hai phi cơ F-35 hoạt động tại căn cứ không quân 86 ở Romania tháng 2/2022. Ảnh: AP

Dẫn lời giám đốc chính sách hạt nhân của NATO, kênh truyền hình RT cho biết các nhà hoạch định chính sách NATO đang cập nhật chương trình “chia sẻ hạt nhân” của Mỹ để hầu hết các đồng minh châu Âu được trang bị máy bay tấn công F-35.

“Chúng tôi đang xúc tiến nhanh theo phía tối tân hóa F-35 và đưa loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 này vào các kế hoạch tập trận, huấn luyện. Cuối thập kỷ này, gần như tất cả những đồng minh sẽ chuyển qua sử dụng F-35”, Jessica Cox, Giám đốc về chủ trương hạt nhân của NATO, tuyên bố trong một cuộc thảo luận trực tuyến do Trung tâm Răn đe Liên minh Vũ khí Hạt nhân Tiên tiến (ANWA DC) tổ chức ngày 13/4.

Phát ngôn của bà được công bố 1 tháng sau khi Đức tuyên bố sẽ thay thế các phi cơ Tornado thành F-35, cam đoan mua gần 40 cái máy bay và lý giải trọng trách chia sẻ hạt nhân là yếu tố thúc đẩy quyết định này.

Bà Cox cho hay các đồng minh NATO khác hiện vận hành F-35, như Ba Lan, Đan Mạch và Na Uy, cũng có thể có thể được đòi hỏi bổ trợ các sứ mệnh chia sẻ hạt nhân trong tương lai. Ngoài Đức, Bỉ, Hà Lan, Italy và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang sở hữu khoảng 150 vũ khí hạt nhân của Mỹ – chủ đạo là bom trọng lực B-61.

Gần đây, Phần Lan và Thụy Điển lên tiếng muốn gia nhập NATO. Vào đầu tháng 2, Helsinki phát biểu sẽ mua khoảng 60 chiếc F-35.

Đáp trả trước các hành động trên, Nga tuyên bố rằng sẽ buộc phải sắp xếp lại binh sĩ và đội quân răn đe hạt nhân sao cho tương thích.

Mỹ tiến hành bom hạt nhân ở châu Âu kể từ các năm 1960. Yêu cầu chấm dứt chương trình này nằm ở phía trong danh sách điều kiện an ninh mà Moskva đưa ra với Mỹ và NATO vào tháng 12/2021, song đòi hỏi đã biết thành từ chối vào tháng 1/2022 – một tháng trước khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ban đầu, chiến đấu cơ F-35 được đề nghị là phương tiện thay thế hữu hiệu và dành dụm kinh phí đối với nhiều mẫu máy bay cũ đang phục vụ trong Không quân, Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ. Tuy nhiên, sau này, kinh phí phát triển F-35 đã bị đưa lên hơn 1.700 tỷ USD và đã được đánh giá là chương trình vũ trang tiêu tốn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Ngoài giá, mẫu chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ năm này cũng vướng phải các vấn đề về hiệu suất, đến mức vào tháng 2/2021, tham mưu trưởng Không quân Mỹ đã đòi hỏi nghiên cứu một loại phi cơ khác.

Nội dung NATO tiết lộ kế hoạch hạt nhân mới của châu Âu | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời