TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

NASA và Úc tấn công hành tinh “có thể sinh sống” gần chúng ta nhất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: NASA và Úc tấn công hành tinh “có thể sinh sống” gần chúng ta nhất Nhiệm vụ TOLIMAN nhắm thẳng vào hệ thống 3 sao Alpha Centauri, nơi được cho là chứa nhiều hành tinh có khả năng sinh sống.

Nhiệm vụ TOLIMAN nhắm thẳng vào hệ thống 3 sao Alpha Centauri, nơi được coi là chứa nhiều hành tinh có khả năng sinh sống.

Theo Sci-News, TOLIMAN là một kính viễn vọng giao thoa kế, có nhiệm vụ quan sát vùng không gian phụ cận chúng ta. Nhiệm vụ được thực hành dưới sự kết hợp của Đại học Sydney (Úc), Phòng thử nghiệm Sức đẩy phản lực của NASA và Tổ chức Sáng kiến đột phá về hàng không vũ trụ của California (Mỹ). “Toliman” cũng là tên tiếng Ả Rập của Alpha Centauri, hệ 3 sao mà nhiệm vụ này hướng đến.

NASA và Úc tấn công hành tinh "có thể sinh sống" gần chúng ta nhất - 1

Hệ 3 sao Alpha Centauri với Alpha Centauri A và B nằm cạnh nhau, Alpha Centauri (Proxima Centauri) kém sáng hơn và nằm xa hơn – Ảnh: NASA

Alpha Centauri, còn có các tên khác như Rigil Kentaurus, Rigil Kent và Gliese 599 nằm trong chòm sao Bán Nhân Mã (Centaurus).

Hệ 3 sao này gồm Alpha Centauri A, Alpha Centauri B, Alpha Centauri C. Trong đó Alpha Centauri A và B là một cặp sao đôi sáng kiểu K1 xoay quanh một trọng tâm ảo khoảng 80 năm một lần, khoảng cách giữa chúng chỉ bằng 11 lần khoảng cách Trái Đất và Mặt Trời.

Alpha Centauri C, một sao lùn đỏ mờ hơn với tên khác là Proxima Centauri, nằm xa 2 ngôi sao kia hơn nhưng lại nổi tiếng nhất. Vài năm trước, một hành tinh giống Trái Đất đã được tìm thấy xoay quanh ngôi sao này, là một ngoài nước thực lực của sự sống và đã được các nhà thiên văn từ hàng chục quốc gia nghiên cứu, với nhiều công trình đã công bố trên các tạp chí khoa học khác nhau. Ngôi sao này và hành tinh của nó cách chúng ta chỉ 4,2 năm ánh sáng.

Nhưng các nhà khoa học tin rằng quanh Alpha Centauri C và cả Alpha Centauri A, Alpha Centauri B có tiềm năm chứa đựng thêm nhiều hành tinh kahsc có khả năng sinh sống.

“Những hành tinh lân cận này là những hành tinh mà chúng ta có triển vọng tốt nhất để kiếm tìm và phân tích khí quyển, hóa học bề mặt và thậm chí có thể là vết tích của sinh quyển, tức những tín hiệu dự kiến của sự sống. Chúng sẽ là những nơi trước mắt mà nhanh loại sẽ tiếp cận bằng tàu thăm dò robot tốc độ cao trong tương lai” – Giáo sư Peter Tuthill từ Viện Thiên văn Sydney thuộc Đại học Sydney, một trong số thành viên chủ chốt của nhiệm vụ TOLIMAN, nói thêm.

TOLIMAN sẽ là một kính viễn vọng không gian, được thiết kế riêng để thực hành các phép đo cực kỳ chuẩn xác về vị trí các ngôi sao trên bầu trời để ghi nhận những sự chao đảo nhỏ nhất về ánh sáng – thứ cũng đều có thể là sự xuất hiện của 1 hành tinh.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-va-uc-tan-cong-hanh-tinh-co-the-sinh-song-gan-chung-ta-nhat-202… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-va-uc-tan-cong-hanh-tinh-co-the-sinh-song-gan-chung-ta-nhat-2021112110414896.htm

Hành tinh,có khả năng sinh sống,NASA,giống trái đất,Alpha Centauri

Nội dung NASA và Úc tấn công hành tinh “có thể sinh sống” gần chúng ta nhất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời