TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

NASA tung ảnh độc về “mặt trăng xoáy” sắp đâm hành tinh mẹ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: NASA tung ảnh độc về “mặt trăng xoáy” sắp đâm hành tinh mẹ (NLĐO) – Tàu thăm dò Perseverance của NASA đã ghi lại những thước phim rõ ràng nhất về nhật thực tạo nên Phobos – mặt trăng mang tên vị thần sợ hãi của Hy Lạp.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

(NLĐO) – Tàu thăm dò Perseverance của NASA đã ghi lại những thước phim rõ rệt nhất về nhật thực tạo ra Phobos – mặt trăng mang tên vị thần run sợ của Hy Lạp.

Đoạn video vừa công bố cho thấy “mặt trăng tử thần” hình củ khoai tây của Sao Hỏa di chuyển ngang Mặt Trời ngày 2-4. Perseverance đã vô tình bắt được khoảnh khắc này trên hành trình di chuyển đến vùng châu thổ sông thuộc miệng hố khổng lồ Jezero rộng 45 km, nơi nó sẽ kiếm tìm bằng chứng của sự sống.

Phobos là một trong 2 vệ tinh tự nhiên của Sao Hỏa, nhỏ hơn mặt trăng của Trái Đất khoảng 157 lần. Mặt trăng Sao Hỏa còn lại là Deimos, cho dù còn nhỏ hơn. Các nhà khoa học tin rằng bộ đôi này vốn là các tiểu hành tinh, bị Sao Hỏa bắt phải bằng lực hấp dẫn.

Đoạn video ngắn mà Perseverance đã ghi lại về nhật thực Phobos – Ảnh: NASA

Theo các nhà nghiên cứu từ NASA, quỹ đạo của các mặt trăng này chưa ổn định nên chỉ trong vài chục triệu năm nữa Sao Hỏa sẽ mất đi cả hai mặt trăng theo 2 cách trái ngược nhau.

Deimos được dự đoán sẽ… văng ra ngoài không gian; trong khi Phobos sẽ được cú tự sát đáng sợ: lao thẳng vào hành tinh mẹ, gây ra một vụ va chạm khốc liệt.

NASA đã thực hiện giám sát nhật thực Phobos tính từ lúc năm 2004 bởi cặp đôi tàu thám hiểm Spitrit và Opportuinty, sau đó là bởi “công dân Sao Hỏa” nổi tiếng Curiosity. Tuy nhiên những hình ảnh trước đấy không quá chi tiết.

Các nhà khoa học khắp ngoài nước rất hứng thú với hình ảnh mới này, bởi có thể cung cấp biết bao chi tiết ngoạn mục về mặt trăng tử thần.

Tờ Live Science dẫn lời nhà thiên văn học hành tinh từ Viện Khoa học không gian ở Boulder (Colorado, Mỹ): “Bạn có thể nhìn thấy các chi tiết trong bóng của Phobos, như các đường gờ và vết lồi trên phong cảnh của mặt trăng, cũng giống các vết đen Mặt Trời theo phương diện từ Sao Hỏa”.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-tung-anh-doc-ve-mat-trang-xoay-sap-dam-hanh-tinh-me-20220423080… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-tung-anh-doc-ve-mat-trang-xoay-sap-dam-hanh-tinh-me-20220423080227882.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,mặt trăng

Nội dung NASA tung ảnh độc về “mặt trăng xoáy” sắp đâm hành tinh mẹ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời