TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

NASA “tóm gọn” mẫu vật Sao Hỏa đầu tiên, chuẩn bị đưa về Trái Đất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: NASA “tóm gọn” mẫu vật Sao Hỏa đầu tiên, chuẩn bị đưa về Trái Đất Bí mật về Sao Hỏa, nơi các nhà khoa học gần như tin tưởng là có sự sống, có thể được hé lộ qua mẫu vật đặc biệt vừa được Perseverance của NASA thu thập.

Bí mật về Sao Hỏa, nơi các nhà khoa học gần như tín nhiệm là có sự sống, cũng có thể được hé lộ qua vật mẫu đặc biệt vừa được Perseverance của NASA thu thập.

Theo The Guardian, cái xe tự hành tiên tiến Perseverance của NASA vừa thu thập thành công mẫu đá trước mắt từ hành tinh đỏ, từ một tảng đá có kích thước bằng một cái cặp. Perseverance sẽ tiếp tục lấy thêm 1 số mẫu nữa trước khi đem về Trái Đất để phân tích.

NASA "tóm gọn" mẫu vật Sao Hỏa đầu tiên, chuẩn bị đưa về Trái Đất - 1

Tảng đá Sao Hỏa vừa bị “đục lỗ” do mũi khoan của xe tự hành – Ảnh: NASA

Việc thu thập trực diện mẫu vật từ một hành tinh cho phép vật thể đó được đem về Trái Đất trong tình trạng hoàn toàn tinh khiết, không bị ô nhiễm bởi các tác động vũ trụ và bầu khí quyển Trái Đất như các thiên thạch tự rơi xuống.

Theo Daily Mail, tảng đá “may mắn” được đặt biệt danh là Rochette, thuộc một con đường ven sườn núi dài gần 1 km ngó ra miệng hố va quệt Jezero, nơi NASA tin rằng có thể sở hữu những bằng chứng cho biết Sao Hỏa từng sống được,

Trước đó, Perseverance đã từng thử khoan và lưu trữ một tảng đá khác nhưng vật mẫu kia đã trở nên vỡ vụn thành bột trước lúc được đặt vào một trong 43 ống lưu trữ mẫu bằng titan của nó. Perseverance sẽ không đem cả tảng đá về mà chỉ khoan lấy một vật mẫu có kích thước bằng chiếc bút chì.

Nếu sứ mạng diễn ra như dự kiến, các mẫu vật Sao Hỏa sẽ hạ cánh xuống Trái Đất vào đầu những năm 2030, hứa hẹn mở ra một chân mây hiểu biết mới về hành tinh được nghĩ rằng từng giống Trái Đất, từng có đại dương, sông ngòi… và cả sự sống cổ đại.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-tom-gon-mau-vat-sao-hoa-dau-tien-chuan-bi-dua-ve-trai-dat-20210… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-tom-gon-mau-vat-sao-hoa-dau-tien-chuan-bi-dua-ve-trai-dat-20210911073529746.htm

Sao Hỏa,sự sống,hành tinh đỏ,NASA,thiên thạch

Nội dung NASA “tóm gọn” mẫu vật Sao Hỏa đầu tiên, chuẩn bị đưa về Trái Đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời