TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

NASA tìm thấy dạng “khối xây dựng sự sống” mới trên Sao Hỏa?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: NASA tìm thấy dạng “khối xây dựng sự sống” mới trên Sao Hỏa? Một kỹ thuật mới được thực hiện bởi “chiến binh Sao Hỏa“ Curiostiy đã giúp phát hiện ra dấu vết của các khối xây dựng sự sống chưa từng biết trên hành tinh bí ẩn này.

Một kỹ thuật mới được thực hiện bởi “chiến binh Sao Hỏa” Curiostiy đã giúp phát giác ra vết tích của các khối xây dựng sự sống chưa một lần biết trên hành tinh huyền bí này.

Theo NASA, đó là một phát giác hết sức tình cờ. Curiousity, một cỗ xe tự hành vốn đã “hết hạn sử dụng” nhiều năm nhưng vì còn chạy tốt, đã tiếp tục hành trình của mình bằng các trọng trách mở rộng, trong đấy có lấy mẫu đá ở chân núi Sharp của Sao Hỏa. Tuy nhiên máy khoan của nó bỗng nhiên ngừng hoạt động.

Thay vì tạm ngưng cả cỗ máy cũ kỹ để chờ thay bánh răng, các nhà khoa học NASA đã quyết định cho Curiosity là một nhiệm vụ khác: thay vì khoan đá và nghiền thành bột, nó đã xúc chút ít cát trên bãi Ogunquit gần đó để đưa vào “phòng thí nghiệm hóa học ướt” được tích hợp bên trong “cơ thể”, kể cả 9 cốc dung môi.

Curiosity, cỗ xe tự hành được NASA phóng lên Sao Hỏa từ năm 2011, đáp xuống năm 2012 và vẫn chạy tốt cho đến nay – Ảnh: NASA

Theo Science Alert, nhóm nghiên cứu đã chả mấy chờ mong điều gì mới mẻ, bởi họ tin rằng cát khó lòng lưu trữ các phân tử hữu cơ – mục đích tìm kiếm chính của Curiosity khi được phóng lên Sao Hỏa vào năm 2011. Họ chỉ dễ dàng để nó làm một điều gì đó trong thời gian chờ đợi khắc phục sự cố mũi khoan.

Thế nhưng khi các chất hóa học phá tan lớp ngoài cùng của số cát, họ đã định vị được dấu hiệu của biết bao chất hữu cơ như amoniac và axit benzoic, và cả nhiều dạng hợp chất hữu cơ chưa khi nào được tìm thấy trước đó trên Sao Hỏa.

Sự việc đã xảy ra từ năm 2016, và ban đầu được xem là kém quan trọng bởi đó chưa cần là bằng chứng trực diện của sự sống. Nhưng sau 1 thời gian đánh giá, gần đây các nhà khoa học NASA quyết định công bố vì tin rằng điều này sẽ mở ra một hướng đi mới – một phương pháp khác để kiếm tìm các dạng khối thành lập sự sống cũng đều có thể áp dụng cho cả Curiostiy và các robot, tàu thám hiểm tân tiến hơn sau này.

“Thí nghiệm này đã mở rộng danh mục các phân tử hữu cơ có trong những vật mẫu chất Sao Hỏa và chứng minh hiệu quả của một công cụ hùng mạnh mới để tìm kiếm các phân tử hữu cơ khác có liên quan đến loại vật hoặc vật chất tiền sinh học” – nhà loại vật học Maëva Millan từ Trung tâm Chuyến bay vũ trụ Goddard của NASA và Đại học Georgetown, người đứng đầu nhóm nghiên cứu NASA, tuyên bố.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Nature Astronomy.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-tim-thay-dang-khoi-xay-dung-su-song-moi-tren-sao-hoa-2021110722… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-tim-thay-dang-khoi-xay-dung-su-song-moi-tren-sao-hoa-20211107221031006.htm

khối xây dựng sự sống,NASA,Sao Hỏa,Curiosity,phân tử hữu cơ

Nội dung NASA tìm thấy dạng “khối xây dựng sự sống” mới trên Sao Hỏa? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời