TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

NASA sử dụng… ánh trăng để thống trị bầu trời


Web napmucmayinthienlong.com có bài: NASA sử dụng… ánh trăng để thống trị bầu trời (NLĐO) – Ý tưởng có vẻ nhuốm màu huyền thoại sẽ giúp NASA sở hữu dàn vệ tinh hoạt động chuẩn xác nhất, bởi với khoa học, ánh trăng là thứ “không dối lừa“.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

(NLĐO) – Ý tưởng có vẻ nhuốm màu huyền thoại sẽ giúp NASA sở hữu dàn vệ tinh hoạt động chính xác nhất, bởi với khoa học, ánh trăng là thứ “không dối lừa”.

NASA vừa ban bố những thành quả trước mắt từ thiết bị Quang phổ Mặt Trăng trong không trung – air-LUSI – sau chuyến bay của nó từ ngày 12 đến 16-3 vừa qua trên phi cơ ER-2 của NASA, nhằm đo chính xác lượng ánh sáng phản xạ từ mặt trăng.

NASA sử dụng... ánh trăng để thống trị bầu trời - 1

Air-LUSI trước khi lên máy bay – Ảnh: NASA

Tờ SciTech Daily dẫn lời NASA, cho biết ánh trăng phản chiếu là nguồn ánh sáng ổn định mà các nhà nghiên cứu đang tận dụng để cải thiện độ chuẩn xác và tính nhất quán của các phép đo giữa các vệ tinh giám sát trái Đất.

“Mặt trăng cực kỳ ổn định, khỏi bị ảnh hưởng bởi các nhân tố trên Trái Đất như khí hậu, ở bất kỳ chừng độ nào” – giáo sư Kevin Turpie từ Trường ĐH Maryland (Mỹ), nhà nghiên cứu chính của trọng trách air-LUSI, giải thích.

NASA hiện có hơn 20 vệ tinh giám sát Trái Đất, cung cấp cho các nhà khoa học ánh nhìn ngoài nước về các hệ thống trên Trái Đất và liên kết giữa chúng. Các vệ tinh này đo các bước sóng ánh sáng do bề mặt, nước và khí quyển của Trái Đất phản xạ, tán xạ, hấp thu hoặc phát ra.

Giống như các nhạc cụ trong dàn nhạc, các vệ tinh này cần sự đồng điệu để mang ra các phép đo chuẩn xác nhất. Ánh trăng sẽ vào vai trò chiếc âm thoa để căn chỉnh, giúp hệ thống vệ tinh hoạt động hoàn hảo.

NASA sử dụng... ánh trăng để thống trị bầu trời - 2

Quang phổ điện từ này cho thấy cách năng lượng truyền đi. Con người chỉ thấy được phần ánh sáng khả kiến nhưng toàn bộ quang phổ sẽ được dùng bởi các công cụ giám sát Trái Đất của NASA – Ảnh: NASA

Air-LUSI bản chất là một kính viễn vọng đo quang phổ tối tân, được NASA thử nghiệm lần thứ nhất vào tháng 11-2019. Tuy nhiên do đại dịch Covid-19, những bước thí nghiệm tiếp theo liên tiếp bị gián đoạn. Đến tháng 3-2022 nó mới có thể bắt đầu các chuyến bay chính thức.

Air-LUSI sẽ tiếp tục bay nhiều lần trong thời gian tới. Nhiệm vụ mới NASA hướng đến là các vệ tinh nghiên cứu loại vật phù du, aerosol, các đám mây, hệ sinh thái đại dương…, những nhiệm vụ sẽ thật cần ánh trăng dẫn lối.

Theo giáo sư Turpie, nhờ ánh trăng, họ cũng sẽ nâng cao năng lực đáng kể cho nhiều đài quan sát trong không gian và trên mặt đất.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-su-dung-anh-trang-de-thong-tri-bau-troi-20220407065451069.htm Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-su-dung-anh-trang-de-thong-tri-bau-troi-20220407065451069.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,NASA

Nội dung NASA sử dụng… ánh trăng để thống trị bầu trời được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời