TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

NASA đăng video mô phỏng lỗ đen, cảnh báo “đừng nhìn lâu kẻo bị hút vào”, netizen nói gì?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: NASA đăng video mô phỏng lỗ đen, cảnh báo “đừng nhìn lâu kẻo bị hút vào”, netizen nói gì? Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới chia sẻ một video mô phỏng sự xuất hiện của lỗ đen – một khái niệm mà dù chúng ta có đọc hết vài cuốn sách cũng chưa chắc hình dung ra. NASA
Chia sẻ

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới chia sẻ một video giả lập sự xuất hiện của lỗ đen – một khái niệm mà dù chúng ta có đọc hết vài bộ sách cũng chưa chắc hình dung ra. NASA cảnh báo nửa đùa nửa thật: “Đừng nhìn lâu, kẻo sẽ bị hút vào đấy”. Còn những người đã xem video thì công nhận rằng lỗ đen có “sức hút” kỳ lạ thật.

Những huyền bí trong vũ trụ bao la luôn có sức hút với đa số mọi người. Trong đó, có 1 định nghĩa hay được nhắc đến nhưng lại rất khó tưởng tượng, chính là lỗ đen.

NASA đã vừa đăng tải một video giả lập sự xuất hiện của lỗ đen như được nhìn thấy ở rìa của nó. Video này cho thấy lực hấp dẫn cực to của lỗ đen có thể bóp méo tầm nhìn của chúng ta bằng cách làm cong môi trường bao quanh nó, như thể khi bạn nhìn vào những cái gương làm méo hình trong số nhà gương ở công viên giải trí vậy.

Đây là video:

Nguồn: NASA.

Video cũng cho thấy các vật chất bị hút vào hình thành một cấu trúc mỏng và siêu nóng (có thể lên tới hàng triệu độ), gọi là đĩa bồi tụ. Lực hấp dẫn cực to của lỗ đen làm thay đổi đường đi của ánh sáng từ những vùng khác nhau của đĩa, tạo nên cái vẻ méo mó như vậy. Ở trung tâm là bóng của lỗ đen, nơi được cho là “một đi không trở lại”, bởi chẳng gì có thể tránh khỏi nó được.

“Đừng nhìn lâu vào video này, bạn có thể bị hút vào đấy” – NASA cảnh báo. Tất nhiên không có ai bị hút vào màn hình cả, nhưng netizen đều công nhận rằng hình ảnh lỗ đen có sức huyền hoặc như thôi miên, nhìn rất ấn tượng.

NASA đăng video mô phỏng lỗ đen, cảnh báo “đừng nhìn lâu kẻo bị hút vào”, netizen nói gì? - 1

Từng có lý thuyết rằng những gì bị hút vào lỗ đen có thể sẽ có “nhả” ra ở một đâu đó trong vũ trụ, ở 1 thời điểm nào đó trong tương lai, kiểu như vượt không gian thời gian vậy. Ảnh: Shutterstock.

NASA cho biết, hình ảnh lỗ đen này đã được tạo ra lần trước mắt từ vài ba năm trước đây, giờ họ đăng lại nhân Tuần lễ Lỗ đen (ngày 2 – 6/5/2022). NASA thừa nhận, “vẫn còn biết bao điều cần tìm hiểu” về khái niệm huyền bí này.

Còn Jeremy Schnittman, người đã dùng ứng dụng của NASA để tạo nên video, thì khẳng định, dù sao cũng không phải dễ để hình dung ra điều mà Einstein nói, rằng lực cuốn hút uốn cong cả không gian và thời gian.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/nasa-dang-video-mo-phong-lo-den-canh-bao-dung-nhin-lau-keo-bi-hut… Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/nasa-dang-video-mo-phong-lo-den-canh-bao-dung-nhin-lau-keo-bi-hut-vao-netizen-noi-gi-post1435662.tpo

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,nasa

Nội dung NASA đăng video mô phỏng lỗ đen, cảnh báo “đừng nhìn lâu kẻo bị hút vào”, netizen nói gì? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời