TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

NASA công bố hình ảnh dấu vân tay trên hành tinh khác


Web napmucmayinthienlong.com có bài: NASA công bố hình ảnh dấu vân tay trên hành tinh khác Hình ảnh từ hành tinh khác được gửi về bởi tàu quỹ đạo Mars Reconnaissance trông y hệt một dấu vân tay của con người nhưng có đường kính tới 0,5 km.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Hình ảnh từ hành tinh khác được gửi về bởi tàu quỹ đạo Mars Reconnaissance trông y hệt một dấu vân tay của loài người nhưng có đường kính tới 0,5 km.

“Dấu vân tay” có những gờ chiếu sáng vi diệu nói trên là một vết lõm được đặt tên là Airy-0, cũng đều có thể là một miệng hố va chạm, nằm lọt thỏm trong một miệng hố lớn hơn nhiều coi là Airy, đường kính tới 43,5 km, ngự trị trên bề mặt sao Hỏa.

Bức ảnh mới ban bố được tàu quỹ đạo Mars Reconnaissance chụp từ ngày 8-9-2021, sử dụng một camera có tên “Thí nghiệm khoa học hình ảnh độ sắc nét cao” gắn trên tàu.

Theo Live Science, Airy-0 cũng vừa được NASA lựa chọn làm điểm đánh dấu kinh tuyến gốc số 0 trên sao Hỏa.

NASA công bố hình ảnh dấu vân tay trên hành tinh khác - 1

“Dấu vân tay” vi diệu trên hành tinh khác – Ảnh: NASA

Trước đây Airy – miệng hố lớn hơn, có thể là một miệng núi lửa cổ hoặc miệng hố hình thành do va chạm – được chọn làm điểm đánh dấu kinh tuyến gốc nhưng vì nó quá lớn nên các nhà khoa học luôn muốn tìm kiếm thứ gì đó nhỏ hơn, giúp các phép đo căn chỉnh từ nó được chính xác hơn.

Cái tên “Airy” được lấy từ tên nhà thiên văn chương người Anh Sỉ George Biddell Airy, người đã chế tạo kính viễn vọng tại Đài quan sát Hoàng gia Greenwich – cũng là điểm mốc cho kinh tuyến gốc số 0 ở Trái Đất.

Nhà khoa học hành tinh Abigail Fraeman, phó trưởng dự án Curiosty – con xe tự hành thăm dò sao Hỏa cũ kỹ của NASA – giải thích rằng cấu trúc “dấu vân tay” chính là những rặng núi ngang được hình thành bởi trầm tích gió (TAR), nôm na là một cấu trúc bởi gió sao Hỏa “điêu khắc” nhiều năm mà thành. Các nhà khoa học từng gặp TAR ở các miệng hố khác trên sao Hỏa.

Cấu trúc lạ này được hình thành bởi các cồn cát bị bao trùm bởi một lớp bụi mỏng, rất cũng có thể là hematit, một chất khoáng giàu oxit sắt. Bụi này còn có khả năng phản xạ cao nên TAR nổi bật với viền lấp lánh.

Đây không phải lần thứ nhất tiên các cấu trúc quái dị, gây giật mình được tìm thấy trên hành tinh khác, đặc biệt là sao Hỏa, nơi các tàu vũ trụ dễ dàng tiếp cận bề mặt.

Theo tờ Space, vào ngày 30-3 vừa qua, Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) cũng gây sốc khi công bố hình ảnh một cặp miệng hố có địa hình… y như não người.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-cong-bo-hinh-anh-dau-van-tay-tren-hanh-tinh-khac-20220422081313… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-cong-bo-hinh-anh-dau-van-tay-tren-hanh-tinh-khac-20220422081313379.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,NASA

Nội dung NASA công bố hình ảnh dấu vân tay trên hành tinh khác được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời